Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

SGGP

Ngày 30-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổng kết “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2022 và tuyên dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Các tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: LONG HỒ

Các tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: LONG HỒ

Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động đã được các công đoàn cơ sở phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức với nhiều hoạt động như: cải thiện điều kiện làm việc cho lao động, tổng vệ sinh máy móc, thiết bị nhà xưởng; hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 25 mái ấm công đoàn.

Cùng với đó là việc tổ chức các “Ngày hội công nhân, phiên chợ nghĩa tình”; ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” tư vấn, chăm sóc sức khỏe sau khi mắc Covid-19, tầm soát các bệnh hiểm nghèo, nguy cơ tai biến, đột quỵ cho đoàn viên, người lao động.

Riêng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, đến ngày 31-5, đã có 57.849 lượt đoàn viên, người lao động đăng ký sáng kiến vào hệ thống dữ liệu chung của LĐLĐ Việt Nam.  

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />