Cán bộ công an chống ma túy bị khởi tố vì buôn ma túy

SGGPO
 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng xác định, Nguyễn Hải Long (sinh năm 1988, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) là cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Lê Chân đã chuyển tiền để cho đối tượng mua ma túy.

Tin liên quan

Ngày 9-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng cho biết, đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Hải Long để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo tài liệu điều tra, khoảng 0 giờ 30 ngày 1-9, Công an quận Hồng Bàng tổ chức kiểm tra bắt giữ Hoàng Xuân Vũ (sinh năm 1991) và Lê Danh Hoàng (sinh năm 1997), cùng trú tại TP Hải Phòng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ của Hoàng Xuân Vũ, gồm: 1 hộp giấy kích thước 4x5x9cm bên trong có 4 túi nilông kích thước 10x6cm, mỗi túi chứa 100 viên nén màu xanh qua giám định là ma túy, có khối lượng 198,36 gam, là loại MDMA.

Thu giữ của Lê Danh Hoàng, gồm: 1 túi xách bên trong có 1 túi nilông kích thước 6x5cm bên trong có chứa tinh thể màu trắng, qua giám định là ma túy, có khối lượng 3,06 gam là loại Ketamine; 1 túi nilông kích thước 7x4 cm bên trong có chứa 25 viên nén màu xanh hình ngũ giác, qua giám định là ma túy có khối lượng 12,45 gam là loại MDMA; 1 tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng gói bên trong là chất tinh thể màu trắng qua giám định là ma túy có khối lượng 0,23 gam là loại Ketamine.

Đồ vật tài sản tạm giữ 1 xe ô tô Honda City BKS 15A-530.60; 1 tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng và một số đồ vật tài sản khác của Hoàng Xuân Vũ, Lê Danh Hoàng.

Ngày 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy" và chuyển vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 7-9, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Xuân Vũ và Lê Danh Hoàng.

Căn cứ tài liệu điều tra xác định Nguyễn Hải Long là cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân đã chuyển tiền cho Hoàng Xuân Vũ để mua số ma túy trên.

Cùng ngày, Long bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra. Ngày 7-9, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Hải Long.

Ngày 8-9, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hải Long để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />