Cần sớm khắc phục

Trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10) từ lâu hầu như không còn một thùng rác công cộng nào ra hồn. Nhiều nhất là đoạn đường từ Bưu điện Phú Thọ đến cuối đường giao với đường Hùng Vương chỉ dài khoảng 3km, có 13 thùng rác nhưng hư hỏng hoàn toàn đến 12 cái. Mong cơ quan chức năng sớm khắc phục.

Tr.Nh.Quỳnh

  • Rác trước cổng trường

Bên tường rào Trường THCS Bình Trị Đông A, trên đường Hương lộ 2, người dân đổ rác chất thành đống và còn đặt chuồng nuôi gà phía dưới. Việc này diễn ra rất lâu nhưng chưa được khắc phục, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

Ng.T.Anh

  • Thi công nguy hiểm

Hình ảnh bên dưới được chúng tôi ghi lại tại một công trình xây dựng nhà ở vừa được triển khai thi công trên đường số 32, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM vào sáng 7-12. Trên độ cao khoảng 15m, một công nhân không đeo phương tiện bảo hộ lao động (nón nhựa, dây thắt an toàn…), thản nhiên đu mình trên cần trục xe cẩu đang di chuyển liên tục. Đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm như trên để hạn chế tai nạn lao động xảy ra, nhất là vào thời điểm cuối năm.

T.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.