Can thiệp sớm là chìa khóa giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh lâu dài

Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam và Công ty Abbott vừa phối hợp tổ chức hội nghị khoa học với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ em. Hội nghị nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc can thiệp sớm lên sự tăng trưởng khỏe mạnh của trẻ đang có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Theo Giáo sư Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam: Các trở ngại tăng trưởng ở trẻ nhỏ bao gồm cân nặng và chiều cao tăng không ổn định hoặc dao động, khả năng miễn dịch thấp, số ngày bệnh hoặc nằm viện kéo dài. Các trở ngại này tác động ngắn hạn và dài hạn đến sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em, đòi hỏi bố mẹ phải có biện pháp can thiệp sớm một cách hiệu quả.

TS.BS. Russell James Merritt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ dinh dưỡng và phục hồi tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Los Angeles, California (Mỹ), nhận định: “Trong quá trình tư vấn cho các gia đình cách giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng khỏe mạnh, tôi phát hiện rằng biện pháp hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa việc tư vấn về chế độ ăn uống với việc duy trì bổ sung dinh dưỡng đường uống (ONS). Phương pháp này giúp trẻ hấp thụ calories cũng như các vi chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và duy trì mức tăng trưởng khỏe mạnh và ổn định, ngay cả khi đã ngưng việc tư vấn chế độ ăn uống”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Generali Việt Nam được vinh danh “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc”

Danh hiệu “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc” được đo lường và xác định từ khảo sát “Nguồn nhân lực Hạnh phúc - Happiness at Work”, thực hiện độc lập bởi Anphabe, đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Nguồn nhân lực Hạnh Phúc và Môi trường làm việc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế