Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO
Ngày 19-4, TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và thực hiện điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ.
Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên có mặt tại TP Cần Thơ

50 người là đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 bao gồm: thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Cần Thơ, các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cần Thơ, nhân viên sân bay quốc tế Cần Thơ…

Ông Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Hiện TP Cần Thơ được Bộ Y tế phân bổ 6.700 liều vaccine AstraZeneca. Đối với 50 liều vaccine đầu tiên được tiêm trên địa bàn thành phố, tất cả những người được tiêm đều ổn định, không xuất hiện phản ứng.

Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 24-4, TP Cần Thơ sẽ đồng loạt tiêm đợt 1 tại 17 điểm cho những người tham gia phòng chống dịch, lực lượng tuyến đầu chống dịch… Đợt tiêm thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-4.

Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2 Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh bùng phát là rất cao. Do đó, ngoài việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch thì việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là cần thiết.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.