Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

SGGPO
Ngày 19-4, TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và thực hiện điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ.
Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1 Lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên có mặt tại TP Cần Thơ

50 người là đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 bao gồm: thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Cần Thơ, các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cần Thơ, nhân viên sân bay quốc tế Cần Thơ…

Ông Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Hiện TP Cần Thơ được Bộ Y tế phân bổ 6.700 liều vaccine AstraZeneca. Đối với 50 liều vaccine đầu tiên được tiêm trên địa bàn thành phố, tất cả những người được tiêm đều ổn định, không xuất hiện phản ứng.

Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 24-4, TP Cần Thơ sẽ đồng loạt tiêm đợt 1 tại 17 điểm cho những người tham gia phòng chống dịch, lực lượng tuyến đầu chống dịch… Đợt tiêm thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-4.

Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 2 Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh bùng phát là rất cao. Do đó, ngoài việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch thì việc tiêm vaccine phòng Covid-19 là cần thiết.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).