Cảnh báo tác động của mạng 5G với ngành hàng không

SGGP
Theo Hãng hàng không United Airlines, kế hoạch triển khai mạng 5G không dây hiện tại của Mỹ sẽ tác động tiêu cực đến khoảng 1,25 triệu khách của hãng và ít nhất 15.000 chuyến bay hàng năm. 

Trong thông báo ngày 18-1, United Airlines cho biết, các quy tắc hiện hành “sẽ dẫn đến những hạn chế đáng kể đối với các máy bay Boeing 787, 777, 737 và các máy bay trong khu vực ở các thành phố lớn như Houston, Newark, Los Angeles, San Francisco và Chicago”. 

Trước đó, Cơ quan Hàng không dân dụng Liên bang Mỹ cho biết sẽ yêu cầu các hãng khai thác dòng máy bay Boeing 787 có biện pháp phòng ngừa bổ sung khi hạ cánh trên đường băng ướt hoặc có tuyết tại các sân bay. Còn các hãng hàng không muốn một số hoạt động triển khai mạng 5G (dự kiến tiến hành vào ngày 19-1) phải bị hoãn do liên quan tới các sân bay quan trọng của Mỹ.

Giới chuyên gia cho rằng mạng 5G dải băng tần C có thể gây nhiễu sóng hệ thống radar đo độ cao, từ đó gây ra các nguy cơ tiềm tàng đối với an toàn của các chuyến bay.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.