Cảnh sát Afghanistan bắt được một chỉ huy cấp cao của Taliban

Tối 27-9, cảnh sát Afghanistan đã bắt được một chỉ huy cấp cao của phiến quân Taliban ở tỉnh Herat, miền Tây nước này.

Cảnh sát trưởng tỉnh Herat ông Mohammad Salim Ahsas cho biết tên Mullah Abdul Wadood là một lãnh đạo chủ chốt của Taliban ở khu vực Tây Afghanistan, chỉ huy cả phiến quân ở tỉnh Badghis láng giềng. Theo ông Ahsas, việc bắt được tên Abdul sẽ giúp cho sự ổn định an ninh trong khu vực.

Hiện Taliban chưa bình luận gì về thông tin trên.

Trong khi đó, các binh sĩ NATO phối hợp với quân đội Afghanistan tăng cường truy quét phiến quân ở thành phố Kandahar và các khu vực lân cận ở miền Nam Afghanistan. Cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar, ông Fazil Ahmad Sherzad cho biết chiến dịch tấn công mang tên "Rồng" nhằm tiêu diệt và quét sạch phiến quân Taliban khỏi các làng bản, tăng cường luật pháp và trật tự, tiếp đến thực thi các dự án xây dựng lại làng bản. Chiến dịch trên còn phải kéo dài hai tháng nữa.

Tuy vậy, bạo lực vẫn xảy ra ở Afghanistan. Ngày 28-9, Phó tỉnh trưởng tỉnh Ghazni và 5 người khác đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom. Một kẻ đánh bom liều chết đã lao xe máy chở thuốc nổ vào xe của ông Kazin Allahyar khi ông đang trên đường đến công sở, làm ông Allahyar cùng 5 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.