Cảnh sát bắn chết kẻ đánh bom tòa nhà chính phủ ở Indonesia

(SGGPO).- Nghi phạm bị cảnh sát bắn bị thương nặng và chết tại bệnh viện sau khi đánh bom gần tòa nhà chính phủ ở TP Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java.

Jakarta Globe cho biết, quả bom tự chế phát nổ trong công viên Pandawa ở Cicendo, Bandung, vào khoảng 10 giờ sáng 27-2. Nghi phạm là một người đàn ông đã chạy vào tòa nhà chính phủ cách hiện trường khoảng 50 m và đốt cháy một căn phòng trên tầng 2.

Cảnh sát phong tỏa đường phố sau vụ nổ gần tòa nhà chính phủ ở TP Bandung, Tây Java, Indonesia, ngày 27-2-2017. Ảnh: TV ONE

"Nghi phạm bị bắn vào khoảng 10 giờ 30 và đã chết sau khi được đưa vào bệnh viện", phát ngôn viên cảnh sát Tây Java, Yusri Yunus cho biết trên truyền hình BeritaSatu News.

Cảnh sát phát hiện một quả bom tự chế khi đến hiện trường. Danh tính nghi phạm chưa được xác định. Đội phá bom của cảnh sát đã được điều đến trường tìm kiếm vật liệu nổ.

Cảnh sát cho biết ít nhất 2 nghi phạm liên quan vì các nhân chứng đã nhìn thấy một nghi phạm khác bỏ chạy bằng xe máy.

Metro TV dẫn lời Cảnh sát trưởng Tây Java Anton Charliyan: "Đội phá bom đã rà soát khu vực tìm bom tự chế. Tình hình hiện an toàn nhưng chúng tôi luôn cảnh giác và không đánh giá thấp điều gì".

Cảnh sát bảo vệ tòa nhà chính phủ ở TP Bandung, Tây Java, Indonesia, sau vụ đấu súng với kẻ đánh bom ngày 27-2-2017. Ảnh: AP

Cảnh sát cho rằng động cơ vụ tấn công là đòi thả các tù nhân đang bị Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố Indonesia (Densus) bắt giữ.

Cảnh sát trưởng Tây Java Anton Charliyan cho biết, nghi phạm có thể là thành viên Jemaah Ansharut Daulah (JAD), một mạng lưới cực đoan hàng trăm thành viên ở Indonesia liên kết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.