Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý “ma men” tại ngã tư Hàng Xanh

SGGP
Đêm 26 rạng sáng 27-10, tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TPHCM), Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh (Công an TPHCM) phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động tổ chức chốt chặn, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. 

Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý “ma men” tại ngã tư Hàng Xanh

Buổi chốt chặn, xử lý vi phạm này mở đầu cho đợt cao điểm xử lý “ma men” của Công an TPHCM trong những tháng cuối năm 2018 nhằm kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra. 

Ghi nhận trong khoảng nửa giờ, tổ đã kiểm tra 10 phương tiện. Qua đo máy, hầu hết các tài xế đều vi phạm, có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức quy định. Đáng chú ý, khi bị xử phạt, nhiều tài xế tỏ ra không đồng ý và cho rằng “có uống bia nhưng không đáng kể, vẫn còn tỉnh táo lái xe”. Anh Phan Toàn (37 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) có chỉ số nồng độ cồn trong cơ thể sau khi đo 5 lần là 0,41mg/lít khí thở (vượt ngưỡng quy định 0,25mg/lít khí thở), tuy nhiên khi cảnh sát giao thông lập biên bản anh không chịu ký. 

Trung tá Lê Văn Chung, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh, cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay đơn vị này đã xử lý hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 50 trường hợp điều khiển ô tô. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quyết định truy tìm lãnh đạo công ty bất động sản “ma” lừa đảo chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng

Truy tìm nhiều lãnh đạo công ty bất động sản “ma” lừa đảo chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng

Công an tỉnh Long An thông báo truy tìm 4 đối tượng là giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) vì liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án