Cảnh sát Nga bắt giữ thủ phạm giết hại sinh viên Việt Nam

Vũ Anh Tuấn cùng bạn bè.

Nguồn tin từ Văn phòng công tố thành phố St. Petersburg cho biết cảnh sát Nga đã bắt giữ được thủ phạm giết sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo công tố viên trưởng Sergei Zaitsev, thủ phạm là thành viên một nhóm đầu trọc quá khích địa phương có tên là “Năng lượng trắng”. Cảnh sát đã bắt giữ 5 nghi phạm và hiện đang truy lùng thêm nhiều nghi phạm còn đang lẩn trốn.

Sinh viên Vũ Anh Tuấn, 20 tuổi, bị một nhóm gồm 18 thanh niên đầu trọc sát hại (bị đâm ít nhất 5 nhát dao) vào ngày 13-10-2004, sau khi rời khỏi buổi tiệc sinh nhật ở nhà bạn.

Vụ giết người này đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng sinh viên nước ngoài tại thành phố St. Petersburg. Sau một thời gian dài bác bỏ khả năng vụ giết người có động cơ phân biệt chủng tộc, nay công tố viên trưởng Sergei Zaitsev xác nhận đây là vụ tấn công có chủ định trước.  

H.CH. (Theo BBC, St. Petersburg Times)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.