Cao su gặp bão, thương lái ép giá

SGGP
Bão số 12 khiến hàng ngàn hécta cao su tại các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) gãy đổ. Sau bão, người dân gom cao su làm củi bán, mong vớt vát chút đỉnh, nhưng lại bị thương lái ép giá…
Ông Nay Y Blung, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, cho biết, bão số 12 làm đổ, gãy 769ha cao su tiểu điền trên địa bàn. Sau bão, huyện chỉ đạo các xã vận động bà con dọn dẹp, tận thu.
Với cao su ngã đổ, địa phương vận động người dân thu dọn nhanh để trồng mì, sớm ổn định sản xuất. Dọc theo tuyến đường vào xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh), những ngày qua nông dân chất đống cao su ven đường bán.
Ông Trần Văn Hồng, một người trồng cao su ở xã Sông Hinh, rầu rĩ: Gió bão quật vườn cao su tan tành, vợ chồng tôi ráng thu dọn cây gãy, cành nhánh bán cho thương lái kiếm đồng nào mừng đồng nấy. Cây cao su to thương lái mua 150.000 đồng/cây, vườn cao su trung bình 500 cây bán được 75 triệu đồng, thế nhưng gần đây nhiều người chặt bán nên thương lái ép giá, chỉ còn chưa đầy 100.000 đồng/cây. 

MẠNH HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giải tỏa nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoảng 1,5%-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế