Cập nhật điều trị bệnh lý viêm mũi dị ứng và mề đay

Công ty Dược phẩm Sanofi vừa tổ chức Hội thảo Khoa học chuyên đề “Cập nhật điều trị bệnh lý viêm mũi dị ứng và mề đay” diễn ra lần lượt trong 2 ngày 24 và 25-7 tại Hà Nội và TPHCM, với sự tham dự của gần 700 bác sĩ chuyên khoa về viêm mũi dị ứng và da liễu…

Đây là hội thảo chuyên đề thường niên nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cho các bác sĩ, hỗ trợ phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn trong việc điều trị bệnh lý viêm mũi dị ứng và các bệnh về da do dị ứng. Các đại biểu đã được nghe phần thuyết trình của PGS. Schmid Peter (ảnh) - Trưởng Đơn vị Dị ứng, Khoa Da, Đại học Zuerich Thụy Sĩ; PGS.TS Lương Hồng Châu - Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM.

Nội dung trình bày tại hội thảo gồm các cập nhật mới nhất trong phương pháp tiếp cận, điều trị viêm mũi dị ứng (VMDƯ) và mề đay (MĐ): Những nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị bệnh VMDƯ và MĐ; tầm quan trọng của thuốc kháng Histamine H1 như Fexofenadin… trong điều trị bệnh VMDƯ và MĐ như một thuốc đầu tay trong các hướng dẫn điều trị trên thế giới hiện nay. Bệnh VMDƯ nằm trong nhóm bệnh dị ứng gồm: suyễn, nổi mề đay, chàm da. Tỷ lệ VMDƯ ngày càng tăng ở những quốc gia có nền công nghiệp phát triển do ô nhiễm môi trường, hoặc vùng nhiệt đới như Việt Nam... Thông điệp chung mà các chuyên gia, bác sĩ nhấn mạnh trong hội thảo là việc nâng cao ý thức phòng tránh bệnh của mỗi cá nhân, chủ động kiểm soát môi trường, tránh xa các tác nhân gây dị ứng. Nếu xuất hiện các triệu chứng kể trên nên tới khám bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.

K.P.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế