Cắt điện nếu Công ty Thép Việt Nhật không khắc phục sự cố về môi trường

SGGP
Doanh nghiệp này đã nhiều lần gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống quanh khu vực. Do đó, UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng sẽ cắt điện tạm thời nếu Công ty Thép Việt Nhật không khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường.
Chiều 6-1, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng Tô Đình Đại cho biết quận sẽ cắt điện tạm thời nếu Công ty Thép Việt Nhật không khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Quán Toan, nằm trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. 
Chủ tịch UBND phường Quán Toan Mai Văn Tuyên cho biết, sáng 6-1, có 20 người (gồm 2 giáo viên và 18 học sinh) Trường THCS Quán Toan có dấu hiệu khó thở khi hít phải khói trắng, có mùi khét từ nhà máy của Công ty Thép Việt Nhật đóng trên địa bàn phường Sở Dầu. Khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phường, Ban Giám hiệu Trường THCS Quán Toan đã lập tức có mặt, tổ chức sơ cứu cho những trường hợp trên. Sau đó, 5 người phải chuyển lên theo dõi tại Trung tâm Y tế Tràng An, quận Hồng Bàng. Đến 16 giờ cùng ngày, tất cả học sinh và giáo viên hít phải khói độc đều trở về nhà với tình trạng sức khỏe an toàn. 
Theo ông Tô Đình Đại, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận Hồng Bàng và các ngành chức năng của TP Hải Phòng đã làm việc với Công ty Thép Việt Nhật, lập biên bản, yêu cầu công ty khắc phục sự cố. Doanh nghiệp này đã nhiều lần gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống quanh khu vực. TP Hải Phòng, quận Hồng Bàng, sẽ xử lý dứt điểm những vi phạm của công ty này.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.