Câu chuyện ngày 21-6

Ngày 21-6 vừa qua, nhóm phụ trách mảng doanh nghiệp - doanh  nhân chúng tôi đã có một chuyến công tác ý nghĩa, thể hiện sự đồng cảm với nỗ lực của những doanh nghiệp đang vươn lên, phát triển đồng hành cùng những hoạt động mang tính cộng đồng, có trách nhiệm với xã hội.


1. Sự trở lại của Vedan:


Cách đây chưa lâu, cái tên Vedan được nhắc đến nhiều với một sự cố tưởng như không cứu vãn nổi. Bằng nỗ lực quyết tâm hồi sinh doanh nghiệp, trong suốt hành trình trở lại của mình, Vedan đã bày tỏ thiện chí bằng việc dành hàng ngàn tỷ đồng bồi thường nông dân, cải tạo hệ thống nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Vedan tập trung gây dựng lại hệ thống đại lý, phân phối sản phẩm. Hiện tại, họ đã đi đúng hướng và bước đầu “thu hoạch” những “trái ngọt” từ việc tìm lại được sự đồng thuận của xã hội.

Chúng tôi tranh thủ trao đổi với ông Dương Đầu Hùng, Chủ tịch HĐQT Vedan ngay Trung tâm Y tế xã Tân Hiệp.

Ông Dương Đầu Hùng, Chủ tịch HĐQT Vedan đã nói: “Của xã hội chúng tôi sẽ trả lại cho xã hội”. Ngày 21-6 cũng là dịp chúng tôi chứng kiến một trong rất nhiều hoạt động của Vedan với chiến dịch “Vedan Việt Nam - Hành trình đến trái tim”. Ngay từ buổi sáng, Trung tâm Y tế xã Tân Hiệp đã rộn ràng bởi sự xuất hiện của đoàn từ thiện gồm 50 người trong đó có 14 y bác sĩ của Tổng Bệnh viện Vinh Dân Đài Trung - Đài Loan (Trung Quốc), với sự tài trợ của Vedan. Họ đến khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 bà con nghèo của tỉnh Đồng Nai. Đồng hành cùng đoàn từ thiện, ông Dương Khôn Tường - Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam- chia sẻ “Chúng tôi rất vinh dự được cùng đoàn các bác sĩ, y tá, hộ lý của Tổng Bệnh viện Vinh Dân Đài Trung thực hiện chương trình hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc này. Chúng tôi cũng xin cảm ơn sâu sắc lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho chúng tôi thực hiện đợt từ thiện này”. Đây chỉ là một trong nhiều chương trình xã hội mà Vedan liên tục thực hiện gần đây như: Tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo; Tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tài trợ cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ nạn nhân chất độc da cam; Ủng hộ cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt… với số tiền mỗi năm nhiều tỷ đồng.

2. “Tiền bạc không còn là vấn đề thiết yếu...”

Đó là chia sẻ của ông Ba Hóa - tên gọi thân mật của doanh nhân Đậu Văn Hóa, người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa nay được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT Khu du lịch Công ty Cổ phần Du lịch Núi Lớn - Núi Nhỏ Và Cáp treo Vũng Tàu trong dịp 21/06 khi đưa chúng tôi đi “thị sát” hầu hết các điểm tham quan của công trình du lịch đồ sộ nằm ở độ 250m so mặt nước biển.

Vượt lên những thách thức của số phận sau tai nạn bị bại liệt, giờ đây người lính năm nào đang đem lại cho Vũng Tàu một khu du lịch đặc sắc nổi bật với các công trình như: Hang đá Belem, nơi ghi lại hình ảnh Chúa Jesu ra đời, được xây dựng khá kỳ công trong hang núi đá thật; Công trình Hồ Mây - một hồ nước nhân tạo, có độ sâu 9m, chứa hàng nghìn mét khối nước, quanh năm không bị khô cạn; Công trình Tượng Phật Di Lặc nặng hàng nghìn tấn trên núi; Các khu nuôi dưỡng và lai tạo động vật… đưa du khách về với thiên nhiên…

Dù còn nhiều chông gai phía trước, nhưng ông Ba Hóa vẫn nở nụ cười tự tin vào sự thành công khi dành tâm huyết cho Khu du lịch Núi Lớn - Núi Nhỏ và Cáp treo Vũng Tàu

Mặc dù tuổi đã cao, lại đang trong quá trình khôi phục do tai biến, đôi chân bước đi khập khiễng nhưng vị chủ tịch của khu du lịch đích thân dẫn chúng tôi tham quan khu du lịch trong suốt hơn 3 tiếng đồng hồ. Tự hào góp phần tạo nên một dấu ấn đẹp trong cảnh quan du lịch Vũng Tàu với sự đồng hành của hơn 1.000 CBNV đang hàng ngày, hàng giờ mang lại sự hài lòng và niềm vui đến cho du khách, có lẽ với ông Ba Hóa đây mới là  điều tâm huyết: “Đã đến lúc tiền bạc không còn là vấn đề thiết yếu”…

21-6-2012 năm nay, chúng tôi, lại thêm một trải nghiệm trong nghề, được chứng kiến và góp phần đồng hành, với những doanh nghiệp, doanh nhân có ích cho cộng đồng, cho xã hội trong quá trình phát triển… 

 V.PHÚ - H.MINH - SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu và xu hướng này trở nên “nóng” hơn khi mùa lễ hội cuối năm đang đến gần. Nhân dịp này, Home Credit cùng các đối tác bán lẻ giới thiệu chương trình “Trả góp tại nhà - hoàn tiền cực đã”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế