Câu lạc bộ các bác sĩ mê thiện nguyện

SGGP
Câu lạc bộ (CLB) ra đời từ đầu năm 2018, có khoảng 50 thành viên chính thức, tập hợp các y - bác sĩ quê hương “Sóc sờ bai Sóc Trăng” đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM. 

Các bác sĩ trong Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo

Các bác sĩ trong Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo

“Xuất phát từ cái tâm của người thầy thuốc, chúng tôi không chỉ mong muốn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, mà cao hơn là chung tay góp sức cùng hỗ trợ những bệnh nhân nghèo. Đó có thể chỉ là những lời tư vấn, chỉ dẫn lựa chọn bệnh viện phù hợp, hoặc vận động các chuyến xe nghĩa tình, phần quà, nhằm san sẻ bớt những khó khăn, bỡ ngỡ của những người đồng hương lặn lội từ các vùng quê nghèo lên thành phố chữa bệnh”, bác sĩ Lưu Hòa Hiệp (Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy), Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM, chia sẻ với chúng tôi khi nói về mục đích ra đời tổ chức thiện nguyện này.
Câu lạc bộ (CLB) ra đời từ đầu năm 2018, có khoảng 50 thành viên chính thức, tập hợp các y - bác sĩ quê hương “Sóc sờ bai Sóc Trăng” đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM. Theo lời bác sĩ Hiệp, mỗi thành viên CLB là một địa chỉ giúp đỡ. Tất cả đều tự nguyện cung cấp số điện thoại liên lạc, địa chỉ bệnh viện công tác. Thông qua sự giới thiệu của Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, hễ người bệnh nào liên lạc, dù lạ hay quen, cũng đều được các thành viên CLB hỗ trợ tận tình. “Nếu tình trạng bệnh ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến đúng bệnh viện, đúng tuyến và có các thành viên của CLB ở đó chỉ dẫn”, bác sĩ Hiệp cho biết thêm.
Còn theo bác sĩ Phạm Thị Thu Thảo (Bệnh viện Thống Nhất) - thành viên CLB, bên cạnh hoạt động tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, CLB cũng tổ chức vận động, kêu gọi hỗ trợ viện phí cho đối tượng là các bệnh nhân nghèo phải lưu lại thành phố nhiều ngày để chữa bệnh, tiếp thêm nghị lực cho họ chiến đấu với bệnh tật.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).