Cầu treo Tà Pook tuột dây văng

SGGP
Cầu treo Tà Pook (Kon Tum) đã bị hỏng do tuột dây văng từ đêm 30-8. Mặc dù vậy, người dân ở đây vẫn phải liều lĩnh qua cầu này vì không có cách nào khác để băng qua sông. 
Cầu treo Tà Pook (bắc qua sông Pô Kô, thuộc địa phận thôn Tà Pook, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) dài 110m, rộng 1m; dây văng bằng cáp, dây thép phi 12. 
Cầu treo Tà Pook tuột dây văng ảnh 1 Người dân vẫn phải thường xuyên liều lĩnh qua đây để làm việc
Ông Kring Châu, Trưởng thôn Tà Pook, cho biết: Người dân các thôn Đăk Giàng, Dục Nội (xã Đăk Dục); Long Jôn, Đăk Rơ Me (xã Đăk Ang); Tà Pook, Kà Nhảy, Nông Nội (xã Đăk Nông); thôn 7 và thôn 8 (thị trấn Plei Kần) đều phải vượt qua sông bằng chiếc cầu này. Riêng thôn Tà Pook có một số hộ dân đang thuê rẫy của người Đăk Ang, thường xuyên phải qua đây để sản xuất.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không được để dịch quay trở lại, đặc biệt phải thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Thế nhưng, những ngày qua, rất nhiều người dân trên địa bàn TPHCM vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.