Cầu treo Tà Pook tuột dây văng

SGGP
Cầu treo Tà Pook (Kon Tum) đã bị hỏng do tuột dây văng từ đêm 30-8. Mặc dù vậy, người dân ở đây vẫn phải liều lĩnh qua cầu này vì không có cách nào khác để băng qua sông. 
Cầu treo Tà Pook (bắc qua sông Pô Kô, thuộc địa phận thôn Tà Pook, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) dài 110m, rộng 1m; dây văng bằng cáp, dây thép phi 12. 
Cầu treo Tà Pook tuột dây văng ảnh 1 Người dân vẫn phải thường xuyên liều lĩnh qua đây để làm việc
Ông Kring Châu, Trưởng thôn Tà Pook, cho biết: Người dân các thôn Đăk Giàng, Dục Nội (xã Đăk Dục); Long Jôn, Đăk Rơ Me (xã Đăk Ang); Tà Pook, Kà Nhảy, Nông Nội (xã Đăk Nông); thôn 7 và thôn 8 (thị trấn Plei Kần) đều phải vượt qua sông bằng chiếc cầu này. Riêng thôn Tà Pook có một số hộ dân đang thuê rẫy của người Đăk Ang, thường xuyên phải qua đây để sản xuất.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Cơ quan trả lời

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />