CB: 4.000 tỷ đồng dành cho khách hàng Chủ động vay - Tùy chọn lãi suất hay

Trở lại thị trường, thúc đẩy hoạt động cho vay khách hàng cá nhân trong thời điểm tương quan lực lượng “ưu thế cuộc chơi” đang thuộc về các ngân hàng ngoại, thì chính sách lãi suất linh hoạt và hấp dẫn được xem là “đòn bẩy” trong chiến lược kinh doanh của CB - Ngân hàng Xây dựng, một ngân hàng “nội” hiện thuộc sở hữu Nhà nước, khá năng động trong mục tiêu hướng đến thị phần là các gia đình thành thị, nhân viên văn phòng, đơn vị kinh doanh sản xuất, doanh nghiệp vừa và nhỏ… Định hướng thương hiệu, CB mong muốn trở thành ngân hàng bán lẻ thân thiết với các gia đình Việt.

Quyền chủ động thuộc về khách hàng

Trong khi điều kiện sống ngày một cải thiện, xu hướng người tiêu dùng Việt đang tiệm cận dần với phương Tây, ưu tiên cho các nhu cầu nâng cấp cuộc sống. Các gia đình trẻ cũng có xu hướng hiện thực hóa sớm ước mơ “3 tầng, 4 bánh”. Khách hàng chọn ngân hàng làm kênh cấp tín dụng để đồng hành thực hiện ước mơ. Tuy nhiên, tâm lý của khách hàng khi vay nỗi quan tâm thường trực luôn là cơ chế lãi suất của ngân hàng, sự e ngại lo lắng về sự bất ổn lãi suất hàng năm, trong khi thời gian của các khoản vay mua nhà mua xe thường từ 10 đến 15 năm.

Hiểu và chia sẻ tâm lý lo lắng này từ những khách hàng hiện hữu của ngân hàng, CB đã đưa ra 7 gói sản phẩm lãi suất mới dành cho tất cả các dòng sản phẩm vay. Theo đó, mức lãi suất thấp nhất chỉ từ 6,5%/năm. Đặc biệt, khách hàng có toàn quyền chủ động để lựa chọn gói lãi suất phù hợp với khoản vay, thời hạn vay để thuận tiện nhất trong trả vốn và lãi. Đồng thời, kể từ năm thứ 4 trở đi, khách hàng có nhu cầu tất toán trước hạn được CB miễn phí toàn bộ phí “phạt” trả trước.

Cơ chế lãi suất hấp dẫn

Nắm bắt xu hướng thị trường bất động sản đã sôi động trở lại ở một số phân khúc, theo xu hướng gần hơn với nhu cầu thực; thị trường ô tô đang có những cải thiện rõ nét với chính sách giảm thuế nhập khẩu và nhu cầu của người dân ngày một tăng. Theo nhịp điệu thị trường, CB đã sẵn sàng cung cấp nguồn vốn thực cho nhu cầu thực với 4.000 tỷ đồng dành cho vay khách hàng cá nhân trong năm 2017.

CB hiểu rõ việc xây dựng nền tảng cho việc chiếm lĩnh thị trường cần có một cơ chế lãi suất thực sự hấp dẫn trong một khoảng thời gian hợp lý. Với 7 gói tùy chọn lãi suất sẽ giúp khách hàng an tâm hơn, giảm thiểu tâm lý lo lắng lãi suất bất ổn trong thời gian vay. Tùy chọn lãi suất và phương án lãi suất phù hợp là “điểm cộng” trong phương thức cho vay linh hoạt của CB với ưu thế sự chủ động dành cho khách hàng.

CB đã và đang triển khai những chiến lược cạnh tranh trong điều kiện của một ngân hàng bán lẻ chuyên nghiệp cho các nhu cầu cấp tín dụng nhanh, nhỏ và vừa, linh hoạt trong cho vay khách hàng cá nhân.

 Tăng lãi suất tiền gửi

Theo đó, CB tăng lãi suất huy động tiền gửi, mức cao nhất ở kỳ hạn tiền gửi 6 đến 11 tháng lên đến 8% và kỳ hạn 12 tháng trở lên lên đến 8,2%.

So với mức lãi suất huy động cao nhất trước đây là 7,5%/năm ở kỳ hạn 6 đến 11 tháng, 8%/năm ở kỳ hạn từ 12 tháng, thì nay, khi gửi tiền tại CB vào thời điểm này, mức lãi suất CAO NHẤT tại CB đã LÊN  ĐẾN 8%/năm ở kỳ hạn 6 đến 11 tháng và 8,2%/năm ở kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Với chính sách lãi suất tiền gửi tăng ngoạn mục này, CB đang có mức lãi suất cạnh tranh đầu bảng trên thị trường hiện nay.

Đặc biệt, lần đầu tiên, ưu đãi được áp dụng đối với nhóm khách hàng gia đình (vợ, chồng, cha, mẹ, anh, chị, em, con, cháu) hiện đang có số dư tiền gửi từ 10 tỷ đồng tại CB,  chỉ gần gửi lại, gửi mới, gửi thêm từ 100 triệu đã đạt ngay mức lãi suất cao nhất 8%/năm và 8,2%/năm theo các kỳ hạn như trên. Chương trình áp dụng từ 04/04 với mong muốn tạo ấn tượng thu hút thị trường, đồng thời, thay lời tri ân gửi đến toàn thể khách hàng đồng hành cùng CB nhân dấu ấn tròn 02 năm trở thành ngân hàng 100% vốn Nhà nước.

Sông Hương

CB: 4.000 tỷ đồng dành cho khách hàng Chủ động vay - Tùy chọn lãi suất hay ảnh 4

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Trồng lúa thời công nghệ

Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện. Với mô hình này, nông dân vừa tiết kiệm ngày công lao động, vừa nâng cao thu nhập, tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ tốt môi trường và sức khỏe người dân.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế