Cha của bệnh nhân 418 tử vong do viêm phổi, nhiễm trùng huyết, âm tính với SARS-COV-2

SGGPO

Chiều 29-7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân tên N.V.Y, cha của bệnh nhân mắc Covid-19 số 418 (BN 418) tử vong bởi nguyên nhân viêm phổi, nhiễm trùng huyết.

Lực lượng chức năng đến phun thuốc, khử khuẩn tại nhà BN 418

Lực lượng chức năng đến phun thuốc, khử khuẩn tại nhà BN 418

Theo đó, bệnh nhân tên N.V.Y (85 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) là một hưu trí, có tiền sử suy thận, đái tháo đường.

Ngày 5-7, bệnh nhân N.V.Y điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc, bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán suy thận, đái tháo đường, viêm phổi. Từ khi nhập viện, bệnh nhân được BN 418 thăm và chăm sóc.

Sau khi xác định BN 418 dương tính với tác nhân Covid-19 và đã được công bố, bệnh nhân N.V.Y được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 27-7. Kết quả xét nghiệm ngày 27-7 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với virus, SARS-CoV-2.

Ngày 28-7 bệnh nhân tử vong với nguyên nhân viêm phổi, nhiễm trùng huyết trên nền bệnh COPD mạn tính, viêm cơ tim, thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, suy thận.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Chiều tối 7-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 34 ca mắc mới dịch Covid -19 (từ ca thứ 751 tới 784). Trong số các ca mắc mới này, Đà Nẵng có 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nội 1 ca, Hải Dương 1 ca đều có liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh (TPHCM 1 ca và Bà Rịa - Vũng Tàu 1 ca). Cụ thể:

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc