Cha dượng hiếp dâm con riêng của vợ, lãnh 20 năm tù giam

(SGGPO).- Ngày 12-11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sở thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (35 tuổi, trú tại xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hoàn

Theo cáo trạng, từ tháng 6-2013 đến tháng 9-2014, Nguyễn Văn Hoàn đã dùng thủ đoạn và vũ lực để thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu B. (sinh năm 2001) là con riêng của chị Nguyễn Thị L. – vợ Hoàn.

Đến tháng 10-2014, khi thấy cơ thể cháu B. có những dấu hiệu bất thường, chị L. đã đưa con gái đi khám và bàng hoàng phát hiện cháu B. đã có thai. Sau nhiều lần gặng hỏi, cháu B. cho biết nhiều lần bị chính cha dượng hiếp dâm. Sau đó, cháu B. được gia đình đưa đi phá thai. Đến đầu tháng 6-2015, cháu B. đã viết đơn tố cáo hành vi bỉ ổi của cha dượng đến cơ quan chức năng.

Ngay sau khi bị tố giác, Hoàn đã bỏ trốn sang Lào. Sau nhiều lần gia đình và cơ quan chức năng vận động, thuyết phục, ngày 1-7-2015, Hoàn đã quay về đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Hoàn 20 năm tù giam.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.