Chấn chỉnh điểm tham quan trung tâm TPHCM

Trong thời gian gần đây, các  Công ty cung ứng dịch vụ du lịch đưa nhiều du khách đến tham quan tại Bưu điện Sài Gòn và nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Tuy nhiên, do không có tổ chức quản lý chu đáo đối với hoạt động này, nên nơi trung tâm TPHCM đang trở nên nhếch nhác, mất trật tự.

Ngày 11-10 khi có mặt tại đây, tôi chứng kiến một đoàn du khách đến tham quan nhà thờ ngay giờ lễ. Bị ngăn cản không cho vào nhà thờ, họ bực bội chửi rủa, thậm chí hướng dẫn viên còn đưa nắm đấm hăm dọa người phụ nữ gác cổng nhà thờ. Lợi dụng lúc nhiều du khách được đưa đến đây đứng thành nhiều nhóm trên vỉa hè, nạn giật dây chuyên, túi xách… có cơ hội hoành hành.

Các xe lớn đưa khách đi tham quan cứ tùy tiện ngừng xe trước bưu điện và nhà thờ mặc dù đã có biển cấm đậu xe. Các bác tài lách luật giao thông bằng cách ngừng xe có chớp đèn, nhưng rất nhiều xe dừng chớp đèn suốt gần 2 tiếng cho du khách tham quan bưu điện và nhà thờ hoặc nhẩn nha đâu đó.

Cần gấp rút kiểm tra chấn chỉnh, không thể để nơi trung tâm TP trở nên bát nháo mất trật tự. Đừng để du khách một lần đến TPHCM đã lắc đầu ngao ngán.

NGUYỄN NGỌC HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.