Bệnh viện Việt Pháp lại bị khiếu kiện

Chẩn đoán sỏi mật, mổ... dạ dày

Hôm qua, 3-5, bà Phạm Thị Hồng Phương, sinh năm 1959, trú quán tại số 35, phố Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội đã gửi đơn kêu cứu đến Thanh tra Bộ Y tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí về việc Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) đã vô trách nhiệm trong việc chữa trị cho bệnh nhân.

Theo đơn kêu cứu này, chồng bà Phương là ông Ramio Jean, quốc tịch Pháp đã bị Bệnh viện Việt Pháp mổ nhầm (chẩn đoán là bị sỏi mật nhưng lại mổ viêm loét dạ dày).

Được biết, đêm 2-4, ông Ramio Jean bị đau bụng vào nhập bệnh viện Việt Pháp, tại đây bệnh viện đã chẩn đoán là bị sỏi mật. Sáng hôm sau, khi bà Phương quay lại thì bệnh viện đang mổ cho ông Ramio Jean (bà Phương không được ở lại bệnh viện qua đêm cùng chồng).

Điều đáng nói là bệnh viện mổ không đúng theo chẩn đoán bệnh và không hề thông báo cho người nhà. Bệnh viện cũng giải thích là cần phải mổ dạ dày vì nguy hiểm hơn sỏi mật, kinh phí hết 3.600 USD. Mặc dù phải chi hết hơn 100 triệu đồng cho ca mổ, nhưng sau mổ, ông Ramio Jean lâm vào tình trạng nguy kịch: hoàn toàn sống thực vật nhờ các thiết bị y tế.

Khi chuyển sang BV Tràng An, các bác sĩ ở đây kết luận vết mổ bị nhiễm trùng và từ chối điều trị. Khi sang BV Việt-Xô, các bác sĩ ở đây cũng từ chối điều trị. Được chuyển lại BV Việt-Pháp, ông Ramio Jean tiếp tục được phẫu thuật lần nữa nhưng hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch: hôn mê sâu, chân tay bị phù sưng, vùng ổ bụng bị nhiễm trùng. Trong khi đó, BV Việt Pháp giải thích là do bệnh nhân tuổi cao, biến chứng vì bệnh khác.

Cách đây không lâu, BV Việt Pháp cũng bị kiện vì chẩn đoán một bệnh nhân bị u nang buồng trứng trái nhưng lại mổ cắt nang buồng trứng phải.

Q.PH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).