Châu Âu nín thở chờ tin “sức khỏe” các ngân hàng

Theo kế hoạch, hôm nay (23-7), Ủy ban Giám sát ngân hàng châu Âu (CEBS) công bố kết quả kiểm tra, đánh giá năng lực ứng phó với các cuộc khủng hoảng kinh tế của 91 ngân hàng hàng đầu châu Âu, đại diện cho 65% lĩnh vực ngân hàng của châu lục này.

“Sức khỏe” của các ngân hàng tại châu Âu đã được đặc biệt quan tâm sau khi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) công bố các khoản nợ và thâm hụt ngân sách chồng chất khổng lồ, buộc Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) phải cấp gói cứu trợ dài hạn 110 tỷ EUR dành cho Hy Lạp và lập quỹ chống khủng hoảng trị giá 750 tỷ EUR.

Cùng với 16 quốc gia trong khu vực đồng EUR, các ngân hàng ở Anh, Đan Mạch, Hungary, Ba Lan và Thụy Điển cũng được “kiểm tra sức khỏe” đợt này để đánh giá xem có đủ lực để chống chọi với các “cú sốc tài chính” như vụ sụp đổ Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers của Mỹ hồi tháng 9-2008.

X.Hạnh

x.hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.