Cháy lớn tại Công ty nệm Vạn Thành, thiêu rụi 12.000m² nhà xưởng - kho chứa

(SGGPO).- 18 giờ chiều nay (27-5), Đại tá Nguyễn Văn Băng – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, cảnh sát đã khống chế được đám cháy lớn xảy ra tại Công ty nệm Vạn Thành nằm trên quốc lộ 22 (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM).

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, lửa bất ngờ phát ra tại khu vực nhà xưởng của công ty này. Phát hiện có cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty sử dụng bình CO2, máy bơm nước nỗ lực dập lửa nhưng bất thành do trong công ty có nhiều vật liệu dễ cháy như: mút xốp, bông gòn…

Cột khói của đám cháy xảy ra tại Công ty niệm Vạn Thanh bốc cao cả trăm mét

Nhận tin báo, Phòng cảnh sát PCCC huyện Củ Chi điều động 10 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 100 cán bộ - chiến sĩ tiếp cận hiện trường, triển khai dập lửa. Nhận thấy đám cháy diễn biến phức tạp, Đại tá Nguyễn Văn Băng – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo chữa cháy. Hơn 200 cán bộ - chiến sĩ và hàng chục xe chữa cháy của các phòng Cảnh sát PCCC quận 12, Bình Tân, Tân Phú và Bình Chánh được lệnh tăng cường, đến hỗ trợ dập lửa.

Lực lượng y tế túc trực bên ngoài đám cháy để sơ cứu nạn nhân

Đến 16 giờ 40, dù mưa lớn nhưng lửa vẫn bốc cháy dữ dội tại công ty. Hàng trăm cảnh sát phối hợp cùng bảo vệ dân phố, công an địa phương tổ chức phá tường, phun nước dập lửa vào đám cháy từ nhiều hướng. Ở phía ngoài, lực lượng y tế của Bệnh viện huyện Củ Chi và Bệnh viện Xuyên Á túc trực để sơ cứu nạn nhân bị thương trước khi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát PCCC tổ chức bơm nước chữa cháy

Đến gần 18 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói đen vẫn bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Đại tá Nguyễn Văn Băng cho biết, diện tích đám cháy gần 12.000m², hiện chưa thể thống kê được con số thiệt hại.

Cảnh sát PCCC TPHCM tích cực dập tắt đám cháy

Hiện trường vụ cháy ngổn ngang máy móc, thiết bị, dụng cụ sản xuất nệm bị cháy đen.

Một bác sĩ của Bệnh viện Xuyên Á tham gia sơ – cấp cứu tại vụ cháy cho biết, có 2 công nhân của công ty bị bỏng và 1 chiến sĩ chữa cháy bị đứt chân. Các nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và chuyển đến bệnh viện.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án