Indonesia

Cháy rừng gây ô nhiễm môi trường khu vực

Dân làng cố gắng khống chế đám cháy rừng tại Palembang, Nam Sumatra ngày 29-9.

Đám khói bụi mù trời do cháy rừng tại Sumatra (Indonesia) từ cuối tuần qua đã lan sang bao trùm Singapore, đẩy chỉ số ô nhiễm ở đảo quốc này lên mức cao kỷ lục trong năm nay.

 Khói bụi che hết ánh nắng mặt trời và hạn chế tầm nhìn của các phương tiện giao thông. Tại khu vực đảo Borneo của Malaysia, không khí cũng trở nên ngột ngạt, khó thở.

Đa số những vụ cháy rừng lớn tại Indonesia đều xuất phát từ việc người dân vẫn lén lút dùng lửa phát quang đất đai bất chấp lệnh cấm của chính phủ.  

B.Tr. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.