Cháy tàu chở khách ở vùng biển Đông Nam nước Anh

Tàu Calypso

Một quan chức bảo vệ bờ biển của Anh cho biết sáng 6-5, một tàu chở khách với khoảng hơn 700 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu đã bị cháy ở ngoài khơi phía Đông Nam nước này.

Quan chức trên cho biết con tàu trên có tên "Calypso" mang cờ Cyprus. Tuy nhiên quốc tịch của các hành khách chưa được xác định. Hiện các thủy thủ đang chiến đấu với ngọn lửa bùng phát trong phòng máy và tình hình đã được kiểm soát. Các máy bay lên thẳng và tàu cứu hộ đang trên đường đến nơi xảy ra tai nạn, trong khi các tàu bè khác trong khu vực này đang trợ giúp.

Trước đó, kênh truyền hình Sky TV cho biết vị trí của con tàu trên cách Eastbourne, thành phố duyên hải Đông Nam nước Anh, khoảng 20 dặm.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.