Vụ mất trộm 3,5 tỷ USD ở Hà Nội

Chỉ là tin hoang báo

Như Báo SGGP đã đưa tin, ông Lê Quốc Hồ (quận Long Biên, Hà Nội) vào ngày 15-10, đã đến Công an quận Long Biên trình báo vụ mất trộm 35 tỷ USD (sau đó khai báo lại là mất 3,5 tỷ USD). Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đây chỉ là thông tin hoang báo.

Căn nhà lè tè, ọp ẹp cạnh đường tàu bỗng trở nên nổi tiếng... nhờ vị chủ nhân ''đại tỉ phú'' của nó!

Ông Lê Quốc Hồ cho biết, tổng giá trị tài sản của ông lên tới 55,2 tỷ USD. Trong đó, giá trị lớn nhất là 5 viên ngọc tỉ truyền quốc to bằng quả trứng, mỗi quả mua được nửa quốc gia?! Mặc dù tự nhận có nhiều tiền như vậy nhưng ông vẫn sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, phải đun bằng bếp than tổ ong, dùng nước giếng khoan bơm tay!

Cán bộ điều tra đã thu thập được một số dấu vết trên cánh cửa sổ phía sau căn buồng, thu được một mỏ lết, một ô chấn song bị bẻ nhưng ô trống rất nhỏ, không thể đưa số va-li, hòm sắt đựng USD, tượng đồng ra ngoài như ông Lê Quốc Hồ trình báo. Theo tài liệu từ cơ quan công an, trước đây, ông Lê Quốc Hồ đã bị đuổi khỏi chùa Quán Sứ, Hà Nội vì tội trộm cắp, gây mất đoàn kết. Sau đó vào TPHCM bán thuốc Nam.

Năm 1979 bị bắt giam tại Hà Nội vì tội buôn bán vàng trái phép và được tha vì bị thần kinh phân lập. Từ đó, ông Lê Quốc Hồ thường đi các chùa với trạng thái thần kinh không bình thường. Năm 1990, ông Lê Quốc Hồ mua 300m2 đất ở Đức Giang, Gia Lâm lập điện thờ tư nhân, tự phong là hòa thượng. Chính quyền huyện Gia Lâm đã nhiều lần yêu cầu giải tỏa nhưng chưa thành.

K.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án