Chỉ số UV ở Nam bộ tiếp tục có nguy cơ gây hại cao nhất cả nước

SGGPO
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay 24-11, các thành phố Nam bộ tiếp tục là nơi có chỉ số UV cực đại cao nhất cả nước, mức 8, ngưỡng có nguy cơ gây hại cao.

Tin liên quan

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cường độ tia cực tím cực đại ngày hôm nay tại các thành phố thuộc Bắc bộ phổ biến ở mức 5-6, mức chỉ số UV này sẽ còn duy trì trong 3 ngày tiếp theo. 

Các thành phố Trung Trung bộ ngày hôm nay vẫn có cường độ UV thấp, ở ngưỡng mức 3. Xu hướng cường độ UV sẽ tăng lên ngưỡng 5-6 trong 2 ngày tới, sau đó giảm xuống mức 3 trong ngày 27-11. 

Các thành phố Nam bộ tiếp tục là nơi có chỉ số UV cực đại cao nhất cả nước, mức 8, ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Mức chỉ số này sẽ duy trì trong 2 ngày tiếp theo, đến ngày 27-11 sẽ có xu hướng giảm xuống ngưỡng 5.

Chỉ số UV ở Nam bộ tiếp tục có nguy cơ gây hại cao nhất cả nước ảnh 1 Nguồn: TTDBKTTVQG
Nguy cơ chỉ số UV tác động đến cơ thể người:

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao

* Cùng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày và đêm hôm qua, 23-11, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 23-11 đến 7 giờ ngày 24-11: Lộc Thủy (Thừa Thiên - Huế) 192.0mm, Hồ Truồi (Thừa Thiên - Huế) 193.8mm, Hòa Bắc (Đà Nẵng) 188.6mm, Trà Giáp (Quảng Nam) 180.4mm, Trà Hiệp (Quảng Ngãi) 218.8mm,…

Chỉ số UV ở Nam bộ tiếp tục có nguy cơ gây hại cao nhất cả nước ảnh 2 Một vụ mưa lớn gây ngập lụt cục bộ trước đó

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay, 24-11, ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc nên ngày hôm nay, ở Ninh Thuận, Bình Thuận và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

N.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />