CHDCND Triều Tiên

Chỉ trích mạnh mẽ lời khiêu khích của Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc

Đại sứ mới của Mỹ tại Hàn Quốc Alexander Vershbow  bị CHDCND Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ

Ngày 10-12, CHDCND Triều Tiên đã mạnh mẽ chỉ trích Đại sứ mới của Mỹ tại Seoul (Hàn Quốc) Alexander Vershbow vì đã gọi nước này là "chế độ tội phạm", coi đây là một "lời khiêu khích không thể tha thứ".

Người phát ngôn của "Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Tổ quốc" của Bắc Triều Tiên được hãng tin chính thức KCNA dẫn lời nói, nhận xét của ông Vershbow là "một lời tuyên chiến" chống lại toàn thể dân tộc Triều Tiên.

Quan chức này nói: "Điều này chứng tỏ rõ ràng rằng chính sách thù địch của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên chẳng có gì thay đổi, cho dù họ đã ký tuyên bố chung tại cuộc đàm phán sáu bên. CHDCND Triều Tiên coi đây là một lời tuyên chiến chống lại toàn dân tộc Triều Tiên và sẽ giáng trả không thương tiếc".

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.