CHDCND Triều Tiên

Chỉ trích mạnh mẽ lời khiêu khích của Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc

Đại sứ mới của Mỹ tại Hàn Quốc Alexander Vershbow  bị CHDCND Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ

Ngày 10-12, CHDCND Triều Tiên đã mạnh mẽ chỉ trích Đại sứ mới của Mỹ tại Seoul (Hàn Quốc) Alexander Vershbow vì đã gọi nước này là "chế độ tội phạm", coi đây là một "lời khiêu khích không thể tha thứ".

Người phát ngôn của "Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Tổ quốc" của Bắc Triều Tiên được hãng tin chính thức KCNA dẫn lời nói, nhận xét của ông Vershbow là "một lời tuyên chiến" chống lại toàn thể dân tộc Triều Tiên.

Quan chức này nói: "Điều này chứng tỏ rõ ràng rằng chính sách thù địch của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên chẳng có gì thay đổi, cho dù họ đã ký tuyên bố chung tại cuộc đàm phán sáu bên. CHDCND Triều Tiên coi đây là một lời tuyên chiến chống lại toàn dân tộc Triều Tiên và sẽ giáng trả không thương tiếc".

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây