Chiến tranh tiêu tốn 13.000 tỷ USD trong năm 2015

Theo một nghiên cứu thường niên về phí tổn của tình trạng bạo lực, trong năm 2015 chiến tranh và những cuộc xung đột khiến nền kinh tế toàn cầu tiêu tốn hơn 13,6 ngàn tỷ USD, khoảng 13% GDP toàn cầu.

Phí tổn của chiến tranh và những hình thức bạo lực khác được tính toán dựa trên chi tiêu quân sự, thiệt hại tài sản và cơ sở hạ tầng, cũng như những phí tổn của tội ác liên quan đến bạo lực.

Theo Chỉ số Hòa bình toàn cầu cho năm 2016, do Viện Kinh tế và Hòa bình ở Australia soạn thảo, thập niên vừa qua đã chứng kiến một sự suy giảm lịch sử về hòa bình thế giới, làm gián đoạn những cải thiện lâu dài kể từ Thế chiến thứ hai. Báo cáo cho biết, nhiều nước đang chứng kiến mức độ yên bình cao kỷ lục, nhưng 20 nước ở cuối bảng xếp hạng “kém yên bình hơn nhiều”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây