Chile cho phép sử dụng máy bay không người lái

Chile vừa trở thành quốc gia đầu tiên của Mỹ Latinh chính thức cho phép thực hiện các chuyến bay không người lái trong một loạt lĩnh vực từ không kích quân sự đến giao thư. Những máy bay không người lái sử dụng cho mục đích công như kinh doanh và truyền thông chỉ được phép có trọng lượng không quá 6kg và phải được trang bị dù.

Ngoài ra, để điều khiển loại máy bay này, người sử dụng bắt buộc phải có giấy phép và phải đăng ký sử dụng với nhà chức trách. Máy bay không người lái chỉ được bay dưới 130 m hoặc không quá 500 m từ nơi người điều khiển và cấm bay vào ban đêm... Nếu vi phạm các quy định trên, người sử dụng sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến 36.000USD.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây