Thừa Thiên - Huế

Chỉnh lý nội thất lăng Khải Định

Lăng Khải Định

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (TTBTDTCĐ Huế) vừa xây dựng xong dự án chỉnh lý trưng bày nội thất cung Thiên Định (lăng Khải Định).

Kiến trúc sư Phùng Phu, Giám đốc TTBTDTCĐ Huế, cho biết: Cung Thiên Định vốn là một kiến trúc trọng yếu của lăng Khải Định, bên trong còn lưu giữ nhiều hiện vật quý và nghệ thuật trang trí.

Tuy nhiên, trong thời gian qua việc trưng bày ở đây còn nghèo nàn, có một số hiện vật không phải là hiện vật gốc, chưa tương xứng với tầm vóc và giá trị văn hóa lịch sử của công trình này.

Theo dự án, không gian trưng bày sẽ mở rộng thêm 2 phòng với diện tích trên 130m2, chỉnh lý bài trí thờ tự ở điện Khải Thành, thay mới hệ thống hàng rào bảo vệ, bố trí thiết bị nghe nhìn hỗ trợ thuyết minh…

Ng.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.