Thừa Thiên - Huế

Chỉnh lý nội thất lăng Khải Định

Lăng Khải Định

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (TTBTDTCĐ Huế) vừa xây dựng xong dự án chỉnh lý trưng bày nội thất cung Thiên Định (lăng Khải Định).

Kiến trúc sư Phùng Phu, Giám đốc TTBTDTCĐ Huế, cho biết: Cung Thiên Định vốn là một kiến trúc trọng yếu của lăng Khải Định, bên trong còn lưu giữ nhiều hiện vật quý và nghệ thuật trang trí.

Tuy nhiên, trong thời gian qua việc trưng bày ở đây còn nghèo nàn, có một số hiện vật không phải là hiện vật gốc, chưa tương xứng với tầm vóc và giá trị văn hóa lịch sử của công trình này.

Theo dự án, không gian trưng bày sẽ mở rộng thêm 2 phòng với diện tích trên 130m2, chỉnh lý bài trí thờ tự ở điện Khải Thành, thay mới hệ thống hàng rào bảo vệ, bố trí thiết bị nghe nhìn hỗ trợ thuyết minh…

Ng.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật