Chính phủ Ukraine huy động lực lượng bảo vệ thủ đô

Theo Đài tiếng nói nước Nga ngày 4-12 đưa tin, các xe buýt chở binh sĩ của Bộ Nội vụ Ukraine đã rời Krym và hướng đến thủ đô Kiev để giúp ổn định trật tự công cộng.

Cùng ngày, theo Ria-Novosti, Đảng Các khu vực cầm quyền của Tổng thống Viktor Yanukovich đã kêu gọi những người ủng hộ xuống đường để bảo vệ các tòa nhà chính phủ khỏi bị lực lượng đối lập chiếm đóng. Một thông báo của đảng này khẳng định Kiev không phải là thủ đô của lực lượng đối lập mà là của cả Ukraine.

Trong khi đó, Tổng thống Viktor Yanukovich đang thăm Trung Quốc, nơi hai bên sẽ ký kết Hiệp định hợp tác chiến lược giữa hai nước. Trước đó, Chính phủ của Thủ tướng Mykola Azarov đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Thủ tướng Azarov cho biết sẵn sàng đàm phán với người biểu tình phản đối chính phủ với điều kiện họ phải chấm dứt việc chiếm giữ các tòa nhà chính phủ và ngừng ngăn cản chính quyền làm việc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.