Chính quyền Ukraine và phe ly khai trao đổi tù nhân

Chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai Nga đã bắt đầu trao đổi hàng trăm binh sĩ theo các điều khoản của thỏa thuận sơ bộ đạt được trong tuần này tại thủ đô Minsk của Belarus. Cuộc trao đổi bắt đầu với 30 tù nhân của mỗi bên và sẽ có 222 tay súng ly khai cùng 150 binh sĩ Ukraine tham gia.

Nguồn tin an ninh tại Kiev cho biết, sau cuộc trao đổi trên, lực lượng ly khai vẫn giam giữ khoảng 500 binh sĩ chính quyền và Ukraine sẵn sàng dùng hàng chục phiến quân trong nhà giam nước này để đổi lấy sự tự do của các binh sĩ đó. Cuộc trao đổi quy mô lớn nhất trong 8 tháng xung đột ở Ukraine được dàn xếp hôm 24-12 với sự giúp đỡ của các đại diện Nga và châu Âu trong cuộc đàm phán căng thẳng ở Minsk.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.