Chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2018

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong năm 2018 nhằm chủ động phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm; giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm; kiểm soát, phát hiện và khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.
Theo đó, TP sẽ nâng cao năng lực phòng chống bệnh truyền nhiễm cho thành viên của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân từ TP đến quận, huyện, phường, xã, thị trấn; phát triển hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm.
Củng cố hoạt động giám sát chủ động các bệnh trong chương trình tiêm chủng, xây dựng hệ thống giám sát trọng điểm 3 bệnh Dengue - Chikungunya - Zika. Kiểm soát số ca mắc, không để dịch lan rộng, kéo dài.
Nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện quận, huyện để phát hiện sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm biến chứng và giảm quá tải bệnh viện tuyến cuối.
Thực hiện chiến lược kiểm soát muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết toàn diện, bao gồm phân công phối hợp kiểm soát điểm nguy cơ giữa địa phương với ngành, lĩnh vực và xây dựng mạng lưới cộng tác viên kiểm soát điểm nguy cơ hộ gia đình. Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch bệnh…

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc