Chủ động phòng ngừa bạo lực học đường

SGGP
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Dương Trí Dũng vừa có văn bản chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai hệ thống phòng ngừa bạo lực học đường trong đơn vị trường học trên địa bàn. 

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm thực hiện nhập liệu và trích xuất số liệu liên quan đến bạo lực học đường thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu ngành GD-ĐT.

Ngoài ra, các đơn vị phải xây dựng kế hoạch phòng chống bạo lực học đường, phân công nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể cho từng thành viên trong đơn vị thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến bạo lực học đường, đồng thời tổ chức nhập liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu ngành GD-ĐT theo phân cấp.

Trong đó, công tác nhập liệu tập trung một số nội dung chính như quản lý công tác học sinh, quản lý các vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, quản lý kỷ luật nhân sự, báo cáo và thống kê công tác học sinh…

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, hạn chót các trường nhập dữ liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu ngành là 11 giờ 30 ngày 12-8.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />