Chủ tịch Quốc hội tiếp nhận và trồng 40 cây hoa ban tại khuôn viên Nhà Quốc hội

SGGPO

Nhân dịp Tết trồng cây Mậu Tuất 2018, sáng 28-2, Văn phòng Quốc hội chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa ban tại khuôn viên Nhà Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội đã tham dự lễ tiếp nhận và tự tay trồng cây tại sân Nhà Quốc hội.

Trồng 40 cây hoa ban tại khuôn viên Nhà Quốc hội ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội tự tay trồng cây tại sân Nhà Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa ban, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, trồng cây là một việc làm đầy ý nghĩa; và lại càng ý nghĩa hơn khi những cây hoa ban đã được trồng và chăm sóc ở Điện Biên, mảnh đất anh hùng đã đi vào lịch sử Việt Nam với bản anh hùng ca chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu... nay được ươm mầm vươn sống tại Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn những cây hoa ban này được chăm sóc kỹ lưỡng, luôn xanh tươi, phát triển tốt để những bông hoa ban sẽ mãi mãi nở tươi thắm trên mảnh đất Ba Đình, ngay trước Lăng Bác Hồ, thể hiện sự trân trọng, kính yêu đối với Người.

Tổng cộng đã có 40 cây hoa ban được trồng tại sân Nhà Quốc hội. Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Văn Sơn cho biết, đây là những cây hoa ban được ươm giống từ vùng đất Tây Trang, nơi có hoa ban đẹp nhất tỉnh Điện Biên. Hoa ban thường nở vào đầu tháng 3, đúng vào dịp mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ và mùa hoa kéo dài suốt 2 tháng sau đó. Vào dịp 3-3 hàng năm, tỉnh Điện Biên thường tổ chức Lễ hội hoa ban.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu Bộ GTVT rà soát các quy định pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng để thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) theo đúng thẩm quyền và quy định, theo kiến nghị của Bộ Tư pháp. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: