Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào giao lưu trực tuyến với người dân

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đang giao lưu trực tuyến tại Nhân dân Nhật báo.

Sáng 20-6, trong chuyến thăm và làm việc tại tờ Nhân dân Nhật báo, Chủ tịch kiêm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã giao lưu trực tuyến với người dân về hàng loạt vấn đề, từ chính trị đến cá nhân.

Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc trao đổi qua mạng với người dân. Sau khi biết tin Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ trả lời trực tuyến, nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã gửi những câu hỏi liên quan đến các vấn đề cải cách đất nước, quan hệ Đại lục với lãnh thổ Đài Loan, quản lý và giám sát tài sản nhà nước và sở thích cá nhân của ông. Trung Quốc hiện đang là quốc gia có số lượng người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, khoảng 221 triệu người, vượt xa cả Mỹ.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với các cư dân mạng, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói: “Chúng tôi nhấn mạnh việc lấy con người làm gốc, cầm quyền vì dân, do vậy khi làm việc, khi đưa ra quyết sách thì đều phải lắng nghe rộng rãi ý kiến của dân chúng, tập trung trí tuệ của quần chúng, thông qua Internet để tìm hiểu tình hình dân chúng do đây cũng là một kênh quan trọng”. Khi được người dân hỏi Chủ tịch thường quan tâm đến thông tin nào trên mạng, ông Hồ Cẩm Đào cho biết, ông theo dõi các tin tức trong nước và quốc tế, những kiến nghị và ý kiến của người dân về cách điều hành của chính phủ, để hiểu rõ người dân quan tâm đến điều gì trong cuộc sống hiện nay.

P.N. (Theo THX, People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.