Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào giao lưu trực tuyến với người dân

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đang giao lưu trực tuyến tại Nhân dân Nhật báo.

Sáng 20-6, trong chuyến thăm và làm việc tại tờ Nhân dân Nhật báo, Chủ tịch kiêm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã giao lưu trực tuyến với người dân về hàng loạt vấn đề, từ chính trị đến cá nhân.

Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia Trung Quốc trao đổi qua mạng với người dân. Sau khi biết tin Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ trả lời trực tuyến, nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã gửi những câu hỏi liên quan đến các vấn đề cải cách đất nước, quan hệ Đại lục với lãnh thổ Đài Loan, quản lý và giám sát tài sản nhà nước và sở thích cá nhân của ông. Trung Quốc hiện đang là quốc gia có số lượng người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, khoảng 221 triệu người, vượt xa cả Mỹ.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với các cư dân mạng, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói: “Chúng tôi nhấn mạnh việc lấy con người làm gốc, cầm quyền vì dân, do vậy khi làm việc, khi đưa ra quyết sách thì đều phải lắng nghe rộng rãi ý kiến của dân chúng, tập trung trí tuệ của quần chúng, thông qua Internet để tìm hiểu tình hình dân chúng do đây cũng là một kênh quan trọng”. Khi được người dân hỏi Chủ tịch thường quan tâm đến thông tin nào trên mạng, ông Hồ Cẩm Đào cho biết, ông theo dõi các tin tức trong nước và quốc tế, những kiến nghị và ý kiến của người dân về cách điều hành của chính phủ, để hiểu rõ người dân quan tâm đến điều gì trong cuộc sống hiện nay.

P.N. (Theo THX, People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.