Chưa cấp phép cho vaccine Covid-19 của Moderna

SGGP
Ngày 17-4, Bộ Y tế thông tin xung quanh việc Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu vaccine Covid-19 của Công ty Moderna. 

Tin liên quan

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo Bộ Y tế, đến nay, Bộ Y tế chỉ mới phê duyệt có điều kiện 2 loại vaccine Covid-19 là AstraZeneca và Sputnik V cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Bộ Y tế đã nhận được các văn bản của Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex thông báo về chủ trương tìm kiếm đối tác cung ứng vaccine Covid-19 (Công ty Moderna) để nhập khẩu về Việt Nam, nhưng chưa nhận được hồ sơ của doanh nghiệp này đề nghị phê duyệt vaccine Moderna. 

Sở Y tế TPHCM cho biết vừa tổ chức triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 đợt 2. Theo đó, 45.190 liều ưu tiên cho nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (người chưa được tiêm mũi 1 trong chiến dịch đợt 1) cả công lập, ngoài công lập và bệnh viện thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố; 2.000 liều ưu tiên cho nhân viên làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và 9.050 liều tiêm mũi thứ 2 dành cho nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TPHCM đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 19-4 đến ngày 30-4 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15-5. 

Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 9 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.773 đến 2.781) đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Bắc Ninh  (1 ca), Khánh Hòa (6 ca), Kiên Giang (1 ca) và Đà Nẵng (1 ca). 

QUỐC KHÁNH - THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />