Chưa cấp phép cho vaccine Covid-19 của Moderna

SGGP
Ngày 17-4, Bộ Y tế thông tin xung quanh việc Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu vaccine Covid-19 của Công ty Moderna. 

Tin liên quan

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Theo Bộ Y tế, đến nay, Bộ Y tế chỉ mới phê duyệt có điều kiện 2 loại vaccine Covid-19 là AstraZeneca và Sputnik V cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Bộ Y tế đã nhận được các văn bản của Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex thông báo về chủ trương tìm kiếm đối tác cung ứng vaccine Covid-19 (Công ty Moderna) để nhập khẩu về Việt Nam, nhưng chưa nhận được hồ sơ của doanh nghiệp này đề nghị phê duyệt vaccine Moderna. 

Sở Y tế TPHCM cho biết vừa tổ chức triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 đợt 2. Theo đó, 45.190 liều ưu tiên cho nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế (người chưa được tiêm mũi 1 trong chiến dịch đợt 1) cả công lập, ngoài công lập và bệnh viện thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố; 2.000 liều ưu tiên cho nhân viên làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và 9.050 liều tiêm mũi thứ 2 dành cho nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TPHCM đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 19-4 đến ngày 30-4 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15-5. 

Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 9 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.773 đến 2.781) đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Bắc Ninh  (1 ca), Khánh Hòa (6 ca), Kiên Giang (1 ca) và Đà Nẵng (1 ca). 

QUỐC KHÁNH - THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).