Chưa được phép kinh doanh bài thuốc Ama Kông

(SGGP).- Sở Y tế Đắc Lắc vừa có văn bản yêu cầu ông Khăm Phết Lào - con trai của Ama Kông, ngừng ngay việc quảng bá, hành nghề và kinh doanh bài thuốc và các sản phẩm điều chế từ bài thuốc Ama Kông dưới mọi hình thức, do bài thuốc “tráng dương, bổ thận” nổi tiếng này chưa được cơ quan chức năng thẩm định về chất lượng cũng như khẳng định tính năng, tác dụng và chưa được Sở Y tế Đắc Lắc cấp giấy phép lưu hành. Sở Y tế Đắc Lắc giao cho thanh tra sở giám sát và hướng dẫn ông Khăm Phết Lào làm các thủ tục, hồ sơ về bài thuốc gửi đến cơ quan chức năng để xem xét, thẩm định bài thuốc theo đúng quy định. Được biết,  lâu nay các sản phẩm thuốc Ama Kông đã được bày bán công khai  ở Đắc Lắc và Lâm Đồng.

Th.Hiền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.