Chưa thể đưa cá ông khổng lồ “lụy” trên biển đi mai táng

SGGPO

Cá voi (ngư dân thường gọi là cá ông) nặng khoảng 15 tấn chết trên biển Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) được ngư dân phát hiện kéo vào bờ. Do kích thước con cá này quá lớn nên ngư dân và chính quyền địa phương chưa thể đưa đi mai táng.

Đến sáng 30-5, chính quyền và ngư dân phường Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) vẫn đang nỗ lực để đưa xác con cá ông nặng khoảng 15 tấn được ngư dân phát hiện chết trên biển về Vạn Bình An mai táng theo phong tục của ngư dân vùng biển.
Trước đó, sáng 29-5, ngư dân phường Mũi Né khi đang lao động trên biển, cách bờ khoảng 50 hải lý thì phát hiện xác cá ông nặng khoảng 15 tấn, dài 14 mét đang nổi trên mặt biển nên dùng tàu cá kéo vào bờ.
Chưa thể đưa cá ông khổng lồ "lụy" trên biển đi mai táng ảnh 1 Ngư dân nỗ lực đưa cá ông vào bờ mai táng.
Do trọng lượng quá lớn nên phải mất gần 10 giờ đồng hồ, ngư dân phường Mũi Né mới có thể đưa xác cá ông lên bờ.
Chưa thể đưa cá ông khổng lồ "lụy" trên biển đi mai táng ảnh 2 Máy múc được huy động để hỗ trợ đưa xác cá ông vào bờ.
Đến 8 giờ sáng ngày 30-5, ngư dân phường Mũi Né cho biết, dù chính quyền và người dân đã huy động cả máy múc, máy cẩu nhưng chưa thể đưa xác cá ông vào Vạn Bình An (phường Mũi Né) để mai táng.
Chưa thể đưa cá ông khổng lồ "lụy" trên biển đi mai táng ảnh 3
Hiện người dân địa phương và các đơn vị liên quan đang khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để đưa cá ông đi chôn cất theo phong tục truyền thống của ngư dân miền biển.
Theo quan niệm của ngư dân địa phương, cá ông là vị thần linh thiêng thường hay giúp đỡ ngư dân vượt qua hoạn nạn trên biển.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: