Chưa thể đưa cá ông khổng lồ “lụy” trên biển đi mai táng

SGGPO

Cá voi (ngư dân thường gọi là cá ông) nặng khoảng 15 tấn chết trên biển Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) được ngư dân phát hiện kéo vào bờ. Do kích thước con cá này quá lớn nên ngư dân và chính quyền địa phương chưa thể đưa đi mai táng.

Đến sáng 30-5, chính quyền và ngư dân phường Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) vẫn đang nỗ lực để đưa xác con cá ông nặng khoảng 15 tấn được ngư dân phát hiện chết trên biển về Vạn Bình An mai táng theo phong tục của ngư dân vùng biển.
Trước đó, sáng 29-5, ngư dân phường Mũi Né khi đang lao động trên biển, cách bờ khoảng 50 hải lý thì phát hiện xác cá ông nặng khoảng 15 tấn, dài 14 mét đang nổi trên mặt biển nên dùng tàu cá kéo vào bờ.
Chưa thể đưa cá ông khổng lồ "lụy" trên biển đi mai táng ảnh 1 Ngư dân nỗ lực đưa cá ông vào bờ mai táng.
Do trọng lượng quá lớn nên phải mất gần 10 giờ đồng hồ, ngư dân phường Mũi Né mới có thể đưa xác cá ông lên bờ.
Chưa thể đưa cá ông khổng lồ "lụy" trên biển đi mai táng ảnh 2 Máy múc được huy động để hỗ trợ đưa xác cá ông vào bờ.
Đến 8 giờ sáng ngày 30-5, ngư dân phường Mũi Né cho biết, dù chính quyền và người dân đã huy động cả máy múc, máy cẩu nhưng chưa thể đưa xác cá ông vào Vạn Bình An (phường Mũi Né) để mai táng.
Chưa thể đưa cá ông khổng lồ "lụy" trên biển đi mai táng ảnh 3
Hiện người dân địa phương và các đơn vị liên quan đang khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để đưa cá ông đi chôn cất theo phong tục truyền thống của ngư dân miền biển.
Theo quan niệm của ngư dân địa phương, cá ông là vị thần linh thiêng thường hay giúp đỡ ngư dân vượt qua hoạn nạn trên biển.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU