Phản hồi

Chuẩn bị khởi công cầu Rạch Tra mới

Báo SGGP số ra ngày 3-5-2008 đã đăng bài “Quá tải cầu Rạch Tra” phản ánh tình trạng cầu Rạch Tra huyện Củ Chi đã xuống cấp nặng, rung lắc mạnh mỗi khi có xe tải chạy qua và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Nhiều bạn đọc cũng đã gửi thư đến báo có ý kiến xung quanh vấn đề báo nêu.

Kỹ sư Nguyễn Thế Tân làm việc tại khu công nghiệp Phú Mỹ (Bình Dương) viết: “Tôi là doanh nhân nên thường xuyên đi lại giữa Bình Dương và TPHCM qua cầu Rạch Tra trên tỉnh lộ 9. Đây là con đường ngắn nhất nối Q12 (TPHCM) và khu công nghiệp Phú Mỹ (Bình Dương). Trong mấy năm nay, số lượng xe lưu thông trên tuyến đường này tăng nhiều trong khi cầu Rạch Tra đã quá cũ, thường xuyên bị ùn tắc ngay giữa cầu. Tôi đã nhiều lần thót tim khi đứng kẹt cứng giữa cầu, còn cây cầu già cứ run cầm cập. Thiết nghĩ, nhà nước nên sớm đầu tư xây dựng cầu mới thay cầu Rạch Tra không chỉ vì an toàn cho người, phương tiện mỗi khi đi qua cầu mà còn làm thông suốt con tuyến đường huyết mạch nối TPHCM với các tỉnh Long An, Bình Dương”.

Ngày 3-5-2008, Công ty Quản lý công trình cầu phà TPHCM đã có công văn (1847/QLCTCPTP-KT) phản hồi: Cầu Rạch Tra nằm trên tỉnh lộ 9 có tải trọng 5 tấn, hiện nay được phân cấp cho Khu quản lý Giao thông đô thị 3, Công ty Quản lý công trình cầu phà TP là đơn vị thuê bao quản lý. Tuy hàng tháng công ty lập kế hoạch duy tu sửa chữa để đảm bảo công trình khai thác bình thường với tải trọng hiện hữu nhưng cầu ngày càng bị quá tải. Mới đây, cầu Rạch Tra được giao Khu Quản lý giao thông đô thị 3 làm chủ đầu tư và chuẩn bị khởi công xây dựng. Công ty đang kiến nghị Sở GTCC, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cầu mới nhằm đáp nhu cầu giao thông trên địa bàn.  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng, nơi xảy ra lạm thu các khoản tiền của phụ huynh

Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?

Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý. 

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.