Phản hồi

Chuẩn bị khởi công cầu Rạch Tra mới

Báo SGGP số ra ngày 3-5-2008 đã đăng bài “Quá tải cầu Rạch Tra” phản ánh tình trạng cầu Rạch Tra huyện Củ Chi đã xuống cấp nặng, rung lắc mạnh mỗi khi có xe tải chạy qua và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Nhiều bạn đọc cũng đã gửi thư đến báo có ý kiến xung quanh vấn đề báo nêu.

Kỹ sư Nguyễn Thế Tân làm việc tại khu công nghiệp Phú Mỹ (Bình Dương) viết: “Tôi là doanh nhân nên thường xuyên đi lại giữa Bình Dương và TPHCM qua cầu Rạch Tra trên tỉnh lộ 9. Đây là con đường ngắn nhất nối Q12 (TPHCM) và khu công nghiệp Phú Mỹ (Bình Dương). Trong mấy năm nay, số lượng xe lưu thông trên tuyến đường này tăng nhiều trong khi cầu Rạch Tra đã quá cũ, thường xuyên bị ùn tắc ngay giữa cầu. Tôi đã nhiều lần thót tim khi đứng kẹt cứng giữa cầu, còn cây cầu già cứ run cầm cập. Thiết nghĩ, nhà nước nên sớm đầu tư xây dựng cầu mới thay cầu Rạch Tra không chỉ vì an toàn cho người, phương tiện mỗi khi đi qua cầu mà còn làm thông suốt con tuyến đường huyết mạch nối TPHCM với các tỉnh Long An, Bình Dương”.

Ngày 3-5-2008, Công ty Quản lý công trình cầu phà TPHCM đã có công văn (1847/QLCTCPTP-KT) phản hồi: Cầu Rạch Tra nằm trên tỉnh lộ 9 có tải trọng 5 tấn, hiện nay được phân cấp cho Khu quản lý Giao thông đô thị 3, Công ty Quản lý công trình cầu phà TP là đơn vị thuê bao quản lý. Tuy hàng tháng công ty lập kế hoạch duy tu sửa chữa để đảm bảo công trình khai thác bình thường với tải trọng hiện hữu nhưng cầu ngày càng bị quá tải. Mới đây, cầu Rạch Tra được giao Khu Quản lý giao thông đô thị 3 làm chủ đầu tư và chuẩn bị khởi công xây dựng. Công ty đang kiến nghị Sở GTCC, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cầu mới nhằm đáp nhu cầu giao thông trên địa bàn.  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.