Chuẩn bị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và những người ứng cử ĐBQH, ĐB HĐND

SGGPO
Trước ngày 13-4, TPHCM tập trung lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện đã có một số người ứng cử được cử tri nơi cư trú cho ý kiến và tín nhiệm.

Tin liên quan

Chuẩn bị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và những người ứng cử ĐBQH, ĐB HĐND ảnh 1 Những người không đạt trên 50% sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì không được đưa vào danh sách hiệp thương lần thứ ba. Ảnh: MAI HOA
Theo Ủy ban Bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND TPHCM, trong thời gian trước ngày 13-4-2021, TPHCM tập trung tổ chức hội nghị cử tri để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú đối với người ứng cử.
Theo quy định, nếu người ứng cử không đạt được trên 50% số người cử tri tín nhiệm thì không được đưa vào danh sách giới thiệu trong Hội nghị hiệp thương lần thứ ba (nhằm lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH, ĐB HĐND).

Trước đó, TPHCM đã thực hiện xong vòng hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH, ĐB HĐND các cấp.

Dự kiến, TPHCM sẽ lấy ý kiến cử tri đối với 50 người ứng cử ĐBQH và 170 người ứng cử ĐB HĐND TPHCM. Cùng với đó, các địa phương cũng lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐB HĐND TP Thủ Đức, ĐB HĐND 5 huyện và ĐB HĐND các xã, thị trấn.

Trong số những người ứng cử ĐBQH khóa XV, có 15 ĐBQH khóa XIV tái ứng cử. Trưởng Đoàn và Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM đều tái cử. Đó là đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân được Thành ủy TPHCM giới thiệu ứng cử, được xếp vào lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo cùng 3 ứng viên khác. Trong 3 ứng viên này cũng có 1 người tái cử là ĐB Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.

Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết được xếp vào nhóm đại biểu chuyên trách, cùng 1 ứng viên khác là Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng.

Trong số 15 đại biểu tái ứng cử, có 1 đại biểu tự ứng cử là Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM.

MẠNH HÒA - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Đặt trọn niềm tin Nhà Bè sẽ thành quận”

“Đặt trọn niềm tin Nhà Bè sẽ thành quận”

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá, trong 5 năm qua, HĐND huyện và các xã, thị trấn của huyện Nhà Bè đã thực hiện nghiêm túc, vận dụng đúng đắn chủ trương Nghị quyết của Đảng, phù hợp với thực tế huyện Nhà Bè. Với tinh thần đó, Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã nêu cao quyết tâm chính trị xây dựng Nhà Bè từ huyện trở thành quận. Ban Thường vụ Thành ủy đặt trọn niềm tin vào huyện Nhà Bè sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Phân công 4 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư

Ngày 9-4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để thảo luận về một số tình hình và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác quý 1-2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới. 

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP