
Trước đó, TPHCM đã thực hiện xong vòng hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH, ĐB HĐND các cấp.
Dự kiến, TPHCM sẽ lấy ý kiến cử tri đối với 50 người ứng cử ĐBQH và 170 người ứng cử ĐB HĐND TPHCM. Cùng với đó, các địa phương cũng lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐB HĐND TP Thủ Đức, ĐB HĐND 5 huyện và ĐB HĐND các xã, thị trấn.
Trong số những người ứng cử ĐBQH khóa XV, có 15 ĐBQH khóa XIV tái ứng cử. Trưởng Đoàn và Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM đều tái cử. Đó là đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân được Thành ủy TPHCM giới thiệu ứng cử, được xếp vào lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo cùng 3 ứng viên khác. Trong 3 ứng viên này cũng có 1 người tái cử là ĐB Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM.
Đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết được xếp vào nhóm đại biểu chuyên trách, cùng 1 ứng viên khác là Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng.
Trong số 15 đại biểu tái ứng cử, có 1 đại biểu tự ứng cử là Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM.
Các tin, bài viết khác
-
Lựa chọn chỉ dẫn của Người để xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh
-
Tập trung làm rõ trọng tâm của Đề án xây dựng nhà nước pháp quyền
-
Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường tới Nam Sudan
-
Gỡ khó cho cán bộ phường
-
Vùng 4 Hải quân: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5
-
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng
-
Thăng quân hàm Thượng tướng cho 2 sĩ quan quân đội
-
Tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico tại TPHCM
-
TPHCM kỷ luật nhiều cán bộ liên quan 4 vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
-
Ủy ban Kinh tế: Nguy cơ bùng phát dịch vẫn hiện hữu, đe dọa tiến trình phục hồi nền kinh tế