Chuẩn bị tốt tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh đầu cấp

SGGP
UBND TPHCM vừa có chỉ thị khẩn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở ban ngành, đơn vị có liên quan và các quận huyện tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Cần tập trung các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo tuyệt đối quy định phòng thi, chống dịch cho các kỳ thi, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ theo phân tuyến trên địa bàn qua dịch vụ công trực tuyến, quy trình công khai, rõ ràng…

Năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra vào các ngày 16 và 17-7 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức vào ngày 25-7. Riêng công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp do các quận huyện triển khai trong tháng 7 và 8-2020. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />