Chung cư xuống cấp… vẫn chưa có sổ hồng

Hơn 200 hộ dân sống tại chung cư Lý Chiêu Hoàng, phường An Lạc, Q.Bình Tân TPHCM - đang trong cảnh mòn mỏi chờ sổ hồng. Họ bức xúc phản ánh: “Chúng tôi dọn về đây ở từ tháng 6-2006, nhưng đến nay gần 4 năm vẫn chưa được làm giấy tờ nhà”. Trong các cuộc họp với ban quản lý chung cư, các hộ dân ở đây nêu kiến nghị nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ các cơ quan chức năng.

Mới đây, ngày 28-1-2010, Công ty Quản lý Kinh doanh nhà TPHCM, đơn vị trực tiếp quản lý chung cư - ra thông báo: “Các hộ dân lập hồ sơ để ký hợp đồng mua bán căn hộ và bản vẽ”. Tuy nhiên khi nào được làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) và thời gian chờ đợi đến bao giờ thì người dân không biết rõ.

Không có sổ hồng, cư dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn trong mua bán, giao dịch nhà cửa. Một điều bức xúc nữa, là mới ở có mấy năm nhưng chung cư đã có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng. Hành lang chung cư bị sụt lún sâu đến 2 tấc.

Không những thế, nguy hiểm treo lơ lửng trên đầu người dân khi các cửa sổ ở đây liên tục bị bể, mỗi khi gió thổi mạnh là có thể rớt xuống gây tai họa. Mái tôn trên nóc nhà gỉ sét, đinh bị rơi mất từ hồi nào. Còn ống nước cứu hỏa của chung cư bơm nước không lên và bể chứa nước bị nứt, nước dơ thường xuyên tràn vào, gây ô nhiễm trầm trọng. Công viên trước cửa chung cư do không được chăm sóc nên cây cỏ héo úa…

Tất cả người dân sống tại chung cư Lý Chiêu Hoàng đều lo âu trước tình trạng xuống cấp của chung cư và cảm thấy chưa an cư, bởi chưa được cấp chủ quyền nhà. Đề nghị các cơ quan chức năng ở quận Bình Tân và TPHCM sớm xem xét nguyện vọng chính đáng của người dân và có biện pháp khắc phục.

HIỀN LƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.