Chung tay giúp người nghèo ở quận 8

SGGP
Ủy ban MTTQ quận 8 (TPHCM) vừa đưa vào hoạt động điểm phát gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8 (số 6 đường Dương Quang Đông). 

Người dân khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8

Người dân khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8

Điểm phát gạo này hoạt động theo phương thức “ATM gạo” để người nghèo có thể đến tự nhận 2kg gạo mỗi lượt. Trước mắt, MTTQ quận 8 đã vận động được 10 tấn gạo từ các nhà hảo tâm để cấp phát. Chi cục Thuế TPHCM cũng ủng hộ 1.000 phần quà (gồm gạo, mì gói, nước tương) giúp các hộ nghèo đang gặp khó khăn trên địa bàn quận 8.

Người dân đến nhận gạo được các dân quân, đoàn viên thanh niên hướng dẫn, nhắc nhở thực hiện nghiêm các biện phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ giãn cách 2m trong lúc đứng chờ nhận gạo. Bà Trần Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, cho biết: “Trên địa bàn quận hiện có khoảng 1.500 người bán vé số và 2.200 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đang rất khó khăn do tạm thời mất việc trong mùa dịch Covid-19. Do vậy, MTTQ quận 8 đang vận động các nhà hảo tâm, nhà tài trợ cùng chung lòng chia sẻ, chung sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Dự kiến, mỗi ngày tại điểm phát gạo này sẽ tổ chức phát gạo cho khoảng 600 người và duy trì đến khi hết số lượng gạo tiếp nhận được”.  

Bà Nguyễn Tuyết Mai (58 tuổi, ở đường Phạm Thế Hiển, làm nghề bán vé số) đến nhận gạo tại đây, cho biết: “Nghe tin quận có điểm phát gạo miễn phí, tôi đến xếp hàng từ sáng sớm. Những ngày qua, gia đình tôi cũng nhận được nhiều lời thăm hỏi, động viên và quà tặng từ chính quyền địa phương, tôi cảm thấy rất ấm lòng và chân thành biết ơn. Đây là sự giúp đỡ rất thiết thực đối với gia đình tôi lúc này”. Ông Đặng Quốc Trường (55 tuổi, làm nghề chạy xe ôm ở TPHCM đã 10 năm) chia sẻ: “Trong mùa dịch, gia đình tôi khó khăn lắm. Cả nhà có 4 người, nhưng chủ yếu trông chờ vào thu nhập của tôi từ việc chạy xe ôm. Thời gian này, người dân ít đi lại, nên tôi bị giảm mạnh thu nhập. Những phần quà này giúp gia đình tôi đỡ túng thiếu, bớt nỗi lo cái ăn trong những ngày tiếp tục cách ly xã hội”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau nhiều năm triển khai, KDC 13A vẫn xập xệ, hoang vắng

Dự án triển khai ì ạch, cư dân gặp khó

Khu dân cư (KDC) 13A là một trong các phân khu đô thị thuộc Khu Nam TPHCM, có mặt tiền giáp với đường Nguyễn Văn Linh (thuộc xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) và một phần đất thuộc địa bàn phường 7 (quận 8). Khu chức năng này được quy hoạch để đầu tư phát triển nhà ở. Thế nhưng, hàng chục năm qua, dự án triển khai ì ạch, khiến cuộc sống của cư dân lâm vào ngõ cụt “3 không”: không đường, không điện, không nước.

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Cơ quan trả lời

Quyền bầu cử của cử tri có giống nhau không?

Có nơi, cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐB HĐND đủ 4 cấp, nhưng có nơi cử tri chỉ bầu 2 cấp. Vậy các cử tri có quyền bầu cử giống nhau không? (Lê Thị Lan Hương, quận Bình Tân, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.