Chung tay giúp người nghèo ở quận 8

SGGP
Ủy ban MTTQ quận 8 (TPHCM) vừa đưa vào hoạt động điểm phát gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8 (số 6 đường Dương Quang Đông). 

Người dân khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8

Người dân khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8

Điểm phát gạo này hoạt động theo phương thức “ATM gạo” để người nghèo có thể đến tự nhận 2kg gạo mỗi lượt. Trước mắt, MTTQ quận 8 đã vận động được 10 tấn gạo từ các nhà hảo tâm để cấp phát. Chi cục Thuế TPHCM cũng ủng hộ 1.000 phần quà (gồm gạo, mì gói, nước tương) giúp các hộ nghèo đang gặp khó khăn trên địa bàn quận 8.

Người dân đến nhận gạo được các dân quân, đoàn viên thanh niên hướng dẫn, nhắc nhở thực hiện nghiêm các biện phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ giãn cách 2m trong lúc đứng chờ nhận gạo. Bà Trần Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, cho biết: “Trên địa bàn quận hiện có khoảng 1.500 người bán vé số và 2.200 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đang rất khó khăn do tạm thời mất việc trong mùa dịch Covid-19. Do vậy, MTTQ quận 8 đang vận động các nhà hảo tâm, nhà tài trợ cùng chung lòng chia sẻ, chung sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Dự kiến, mỗi ngày tại điểm phát gạo này sẽ tổ chức phát gạo cho khoảng 600 người và duy trì đến khi hết số lượng gạo tiếp nhận được”.  

Bà Nguyễn Tuyết Mai (58 tuổi, ở đường Phạm Thế Hiển, làm nghề bán vé số) đến nhận gạo tại đây, cho biết: “Nghe tin quận có điểm phát gạo miễn phí, tôi đến xếp hàng từ sáng sớm. Những ngày qua, gia đình tôi cũng nhận được nhiều lời thăm hỏi, động viên và quà tặng từ chính quyền địa phương, tôi cảm thấy rất ấm lòng và chân thành biết ơn. Đây là sự giúp đỡ rất thiết thực đối với gia đình tôi lúc này”. Ông Đặng Quốc Trường (55 tuổi, làm nghề chạy xe ôm ở TPHCM đã 10 năm) chia sẻ: “Trong mùa dịch, gia đình tôi khó khăn lắm. Cả nhà có 4 người, nhưng chủ yếu trông chờ vào thu nhập của tôi từ việc chạy xe ôm. Thời gian này, người dân ít đi lại, nên tôi bị giảm mạnh thu nhập. Những phần quà này giúp gia đình tôi đỡ túng thiếu, bớt nỗi lo cái ăn trong những ngày tiếp tục cách ly xã hội”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chặt hạ, mà hãy chăm chút cây xanh an toàn

Đừng chặt hạ, mà hãy chăm chút cây xanh an toàn

Sau vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) bật gốc đè tử vong một học sinh và làm nhiều học sinh khác bị thương vào ngày 26-5, đã xuất hiện tâm lý lo ngại có thêm những vụ tai nạn do cây xanh đổ ngã. 

Bạn đọc viết

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5), tôi xin nêu ý kiến về việc phòng chống tác hại của thuốc lá. Hút thuốc là hành vi mang tính thói quen, không phải là biểu hiện về đạo đức, kể cả phụ nữ hút thuốc cũng không bị xem là người có tư cách đạo đức không tốt.

Cơ quan trả lời

Tự giám định sức khỏe để nghỉ hưu được không?

Tôi 54 tuổi, tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 2-1985 đến ngày 31-12-2015, theo sổ BHXH là 31 năm. Tôi nghỉ làm việc từ năm 2016. Từ tháng 3-2007 đến nay, tôi hưởng trợ cấp tai nạn lao động, mức giảm 31% sức khỏe. Hiện nay, tôi không được khỏe do các lần tai nạn lao động khiến gãy 8 xương sườn, mất 8 răng hàm và nhiều bộ phận cơ thể khác bị ảnh hưởng, nhưng đơn vị chủ quản không cho đi giám định sức khỏe. Vậy tôi có thể tự đi giám định sức khỏe được không, và bao giờ tôi có thể hưởng hưu trí? (NGUYỄN VĂN CHIẾN, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Các căn hộ nhiều năm không có sổ hồng

Các hộ dân chung cư Dream Home Luxury (còn có tên Phú Hưng Phát, tại phường 14 quận Gò Vấp, TPHCM) gửi đơn đến Báo SGGP phản ánh: Sau gần 5 năm chung cư đi vào hoạt động, các hộ dân ở đây vẫn không được chủ đầu tư là Công ty CP Nhà Mơ (trụ sở tại quận Tân Phú, TPHCM) làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). 

Ý kiến

Cần mạnh tay với nạn bạo hành trẻ em

Không phải đến bây giờ bạo hành trẻ em mới là vấn nạn, nhưng gần đây việc cha mẹ bạo hành con cái một cách dã man lại xuất hiện nhiều hơn trước, bạo hành cả về thể xác và tinh thần.