Chung tay giúp người nghèo ở quận 8

SGGP
Ủy ban MTTQ quận 8 (TPHCM) vừa đưa vào hoạt động điểm phát gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8 (số 6 đường Dương Quang Đông). 

Người dân khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8

Người dân khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại Trung tâm Văn hóa quận 8

Điểm phát gạo này hoạt động theo phương thức “ATM gạo” để người nghèo có thể đến tự nhận 2kg gạo mỗi lượt. Trước mắt, MTTQ quận 8 đã vận động được 10 tấn gạo từ các nhà hảo tâm để cấp phát. Chi cục Thuế TPHCM cũng ủng hộ 1.000 phần quà (gồm gạo, mì gói, nước tương) giúp các hộ nghèo đang gặp khó khăn trên địa bàn quận 8.

Người dân đến nhận gạo được các dân quân, đoàn viên thanh niên hướng dẫn, nhắc nhở thực hiện nghiêm các biện phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ giãn cách 2m trong lúc đứng chờ nhận gạo. Bà Trần Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, cho biết: “Trên địa bàn quận hiện có khoảng 1.500 người bán vé số và 2.200 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đang rất khó khăn do tạm thời mất việc trong mùa dịch Covid-19. Do vậy, MTTQ quận 8 đang vận động các nhà hảo tâm, nhà tài trợ cùng chung lòng chia sẻ, chung sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Dự kiến, mỗi ngày tại điểm phát gạo này sẽ tổ chức phát gạo cho khoảng 600 người và duy trì đến khi hết số lượng gạo tiếp nhận được”.  

Bà Nguyễn Tuyết Mai (58 tuổi, ở đường Phạm Thế Hiển, làm nghề bán vé số) đến nhận gạo tại đây, cho biết: “Nghe tin quận có điểm phát gạo miễn phí, tôi đến xếp hàng từ sáng sớm. Những ngày qua, gia đình tôi cũng nhận được nhiều lời thăm hỏi, động viên và quà tặng từ chính quyền địa phương, tôi cảm thấy rất ấm lòng và chân thành biết ơn. Đây là sự giúp đỡ rất thiết thực đối với gia đình tôi lúc này”. Ông Đặng Quốc Trường (55 tuổi, làm nghề chạy xe ôm ở TPHCM đã 10 năm) chia sẻ: “Trong mùa dịch, gia đình tôi khó khăn lắm. Cả nhà có 4 người, nhưng chủ yếu trông chờ vào thu nhập của tôi từ việc chạy xe ôm. Thời gian này, người dân ít đi lại, nên tôi bị giảm mạnh thu nhập. Những phần quà này giúp gia đình tôi đỡ túng thiếu, bớt nỗi lo cái ăn trong những ngày tiếp tục cách ly xã hội”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tuần 3 lần, quán kê chiếc bàn nhỏ phía trước, bày những túi nhỏ, mỗi túi có chai nước suối ướp lạnh, ổ bánh mì thịt

Tấm lòng người Sài Gòn

Một tuần 3 lần, quán kê chiếc bàn nhỏ phía trước, bày những túi nhỏ, mỗi túi có chai nước suối ướp lạnh, ổ bánh mì thịt. Cạnh bên là tấm bảng ghi dòng chữ: “Tặng cô chú, anh chị, khó khăn mỗi người 1 phần. Ai đã ổn xin nhường người sau.

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />