Chương trình "Giải cứu đàn lợn" của LienVietPostBank đến Tây Bắc

Trong hai ngày 25 và 26-5, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp cùng UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức chương trình "Giải cứu đàn lợn".

Chương trình "Giải cứu đàn lợn" của LienVietPostBank đến Tây Bắc

Hiện nay tại Điện Biên, giá thương lái thu mua thịt lợn là 30.000 – 35.000 đồng/kg. LienVietPostBank đã quyết định thu mua 8.700 kg lợn thịt với mức giá hỗ trợ là 45.000 đồng/kg để đảm bảo người dân có lãi và 80 con lợn giống, với tổng chi phí gần 600 triệu đồng.
LienVietPostBank đã tặng 600 kg lợn thịt cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh; tặng 1.000 kg lợn thịt và 50 con lợn giống cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Pa Thơm, Thanh Luông, Tây Trang và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động tỉnh; tặng 7.100 kg lợn thịt và 30 con lợn giống cho 498 hộ nghèo tại 8 xã của huyện Điện Biên.
Chương trình "Giải cứu đàn lợn" của LienVietPostBank đến Tây Bắc ảnh 1
Ngoài ra, tại “Lễ hội ẩm thực Tây Bắc”, LienVietPostBank đã tài trợ 100 triệu đồng nhằm góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực các tỉnh vùng Tây Bắc với sự tham gia của 130 hộ khó khăn thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. 
Toàn bộ số tiền trên được trích từ Quỹ từ thiện của LienVietPostBank và nguồn huy động tự nguyện đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, nhân viên Ngân hàng.
Đây là hoạt động tiếp nối kế hoạch giải cứu đàn lợn, hỗ trợ các hộ dân chăn nuôi được LienVietPostBank triển khai liên tục trong thời gian qua. Dự kiến, chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Bạc Liêu vào tháng 6-2017.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế