Chương trình Khát vọng trẻ 7 hướng về biển đảo quê hương

(SGGPO).- Chương trình Khát vọng trẻ lần thứ 7 do Báo Thanh Niên tổ chức sẽ diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang, vào lúc 20 giờ ngày 15-11 (truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV9, Let’s Việt).

Chọn Phú Quốc cùng với chủ đề Đảo ngọc ngày nắng lên, chương trình nhằm hướng về biển đảo thân yêu, hưởng ứng kỷ niệm 74 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23-11-1940 – 23-11-2014), mang thông điệp về lòng yêu nước, thể hiện trách nhiệm, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn, Đức Tuấn, Phương Vy, Thủy Tiên, NSƯT Thanh Thúy, Nhật Thủy Idol, Hàn Thái Tú, nhóm MTV, nghệ sĩ cải lương Quế Trân, Trọng Phúc, MC Phan Anh, Á hậu Hoàng Oanh…

Trước khi chương trình ca nhạc diễn ra, từ 14 giờ đến 19 giờ 30 ngày 15-11, tại khu vực sân trước sân khấu sẽ có 5 họa sĩ cùng mọi người vẽ bức tranh cổ động (bằng sơn acrylic) kích thước ngang 7,5m x cao 4,5m, có chủ đề: Đảo ngọc ngày nắng lên, sáng bừng tương lai trẻ. Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã thẩm định và TS Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam sẽ có mặt tại chương trình để tiến hành công bố và trao bằng Xác lập Kỷ lục bức tranh cổ động về xã hội và con người Phú Quốc lớn nhất.

Ngoài ra, chương trình sẽ trao 50 suất học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên cho học sinh con em ngư dân, cảnh sát biển Phú Quốc.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.