Chương trình Nghề “độc” - Người “lạ”

SGGP
Nghệ sĩ Quang Thảo chính thức lên sóng chương trình Nghề “độc” - Người “lạ” trên kênh YouTube Quang Thảo Channel. 

Một cảnh trong video Nghề độc - người lạ tập 1 - Bà Sàu Thia

Một cảnh trong video Nghề độc - người lạ tập 1 - Bà Sàu Thia

Chương trình giới thiệu đến công chúng những ngành nghề độc đáo và những con người kỳ lạ, làm những việc khác thường nhưng đầy ý nghĩa, với mong muốn gửi trao tình yêu thương, sự sẻ chia đến mọi người.

Mỗi clip ghi hình có thời lượng gần 30 phút, ghi lại những hình ảnh sinh động của các nhân vật, lắng nghe những chia sẻ chân phương về nghề, quan điểm chọn nghề, về cuộc sống của những con người chọn làm nghề kỳ lạ.

Để thực hiện loạt clip này, Quang Thảo và ê kíp của anh đã đến nhiều nơi, khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc, tìm đến những người đặc biệt để tìm hiểu, ghi hình.

Trong những số phát sóng đầu tiên của chương trình sẽ giới thiệu người chuyên lặn trong lòng cống thành phố để vớt rác, người chọn việc dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng lũ…

Ở mỗi clip ghi hình, Quang Thảo sẽ thay mặt các mạnh thường quân trao tặng nhân vật 20 triệu đồng. Chương trình bắt đầu phát sóng vào tối thứ năm hàng tuần, từ đầu tháng 10.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.