Chương trình “Nghệ sĩ thời Covid-19“

SGGP
Đài Truyền hình TPHCM vừa triển khai thực hiện chương trình Nghệ sĩ thời Covid-19, một chương trình đặc biệt nhằm tạo nhịp cầu nối  giao lưu gặp gỡ giữa văn nghệ sĩ với khán giả màn ảnh nhỏ. 

MC Thanh Hiệp (bìa phải) cùng ê kíp ghi hình đến nhà, phòng thu âm, sân khấu của các khách mời là nghệ sĩ, ca sĩ của lĩnh vực ca nhạc, sân khấu kịch, cải lương... Ảnh: hcmcpv.org.vn

MC Thanh Hiệp (bìa phải) cùng ê kíp ghi hình đến nhà, phòng thu âm, sân khấu của các khách mời là nghệ sĩ, ca sĩ của lĩnh vực ca nhạc, sân khấu kịch, cải lương... Ảnh: hcmcpv.org.vn

MC Thanh Hiệp cùng ê kíp ghi hình đến nhà, phòng thu âm, sân khấu của các khách mời là nghệ sĩ, ca sĩ của lĩnh vực ca nhạc, sân khấu kịch, cải lương như: NSND Kim Cương, Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Vy, Tạ Minh Tâm, Hồng Vân; NSƯT Hữu Châu, Thoại Mỹ, Tấn Giao, Kim Tử Long, Cẩm Tiên, Trọng Phúc… để ghi hình và lắng nghe chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ.  

Các nghệ sĩ đã tâm sự về việc làm của mình trong thời gian tạm ngưng biểu diễn, việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ ngơi dài ngày này cũng là một khoảng thời gian quý giá để giới văn nghệ sĩ sống chậm hơn, nhìn lại chặng đường đã qua, từ đó tích cực nạp thêm năng lượng tốt, rèn giọng ca, học kịch bản, để có những sáng tạo mới cho nghề.

Hơn thế, ở vai trò là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, các nghệ sĩ đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các vấn đề thời sự của đất nước, góp sức tuyên truyền việc tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh, khuyến cáo công chúng không đọc, phát tán tin giả, gây hoang mang trong dư luận… 

Chương trình có thời lượng 15 phút/số, được phát sóng vào 16 giờ 5 phút trên kênh HTV7 từ thứ năm đến chủ nhật hàng tuần.

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan

NGƯT Phạm Thúy Hoan: Nỗ lực lan tỏa cây đàn tranh Việt Nam

Nhà giáo ưu tú (NGƯT) Phạm Thúy Hoan vừa đón sinh nhật tuổi 80 bằng việc ra mắt Tiểu phẩm đàn tranh và một số bài hát tập 3, do NXB Đà Nẵng ấn hành. Đây là cuốn sách thứ 16 được bà sáng tác dành cho nghệ thuật đàn tranh. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi cùng NGƯT Thúy Hoan về tình yêu với cây đàn tranh truyền thống.

Phim

“Đấu trí” tái hiện nhiều đại án kinh tế chấn động

Ngày 4-7, Hãng phim truyền hình Việt Nam họp báo ra mắt bộ phim thuộc dòng chính luận mang tên Đấu trí. Phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức...

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 

Mỹ thuật

" />