Có một khu nhà vườn giữa lòng Sài Gòn

Ít ai ngờ ở khu vực quận 12, ngay giữa lòng Sài Gòn lại có một khu biệt thự xinh xắn đã đi vào hoạt động từ 10 năm nay, mang đến cho khách hàng những không gian sống sang trọng, an toàn, hiện đại nhưng thân thiện với thiên nhiên. Đó là khu nhà vườn ven sông Sài Gòn thuộc phường An Phú Đông.

Một góc khu nhà vườn An Phú Đông.

Dự án do Công ty CP Minh Hoàng Lê (tên cũ là Công ty CP Minh Trung) đầu tư với tổng vốn gần 100 tỷ đồng, hình thành nên một khu phức hợp biệt thự và căn hộ cao cấp với tên gọi dự án khu nhà vườn hay làng Việt kiều tọa lạc tại khu phố 3. Khu nhà vườn gồm 110 căn hộ cao cấp, trong đó có 42 căn biệt thự (đơn, song lập); trong đó, căn biệt thự lớn nhất có diện tích sử dụng hơn 500 m² , căn hộ nhỏ nhất là 75 m²  (chung cư). 

Khu nhà vườn được xây dựng với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau mang đến cho làng biệt thự một bức tranh kiến trúc nhiều sắc màu trong một tổng thể qui hoạch hiện đại trên diện tích hơn 3ha, kèm theo là hồ bơi, sân tennis trong nhà, ngoài trời, khu vui chơi cho thiếu nhi.

Ông Paul M.Hoàng (Giám đốc công ty) cho biết: “Cách đây 13 năm, khi dự án chính thức được giao đất thì nơi đây vẫn còn là đất ruộng bị nhiễm phèn mỗi năm chỉ canh tác một vụ, có một số diện tích thì trồng mai nhưng hay bị nước ngập, một ít đất trống để hoang, nhìn thấy đất bờ sông nhiều nhà đầu tư chạy hết…”. Công ty đã bỏ rất nhiều công sức, huy động vốn cổ đông để làm hạ tầng, san lấp mặt bằng, khắc phục lún sụt để có cơ ngơi như bây giờ. Khu nhà vườn nằm ven bờ sông Sài Gòn nên có được một không gian thoáng mát, yên tĩnh và lý tưởng giữa lòng một đô thị đông đúc. 

Đến nay, theo chủ đẩu tư thì 75% số căn hộ đã có chủ, trong đó 100% số biệt thự đã được bán hoặc cho thuê và 50% người mua, thuê là người trong nước, còn lại là Việt kiều (khoảng 30%) và người nước ngoài (20%). Việc ra đời khu làng biệt thự này đã đáp ứng nhu cầu làm việc, sinh sống lâu dài của một bộ phận người nước ngoài đến làm ăn và sinh sống tại Việt Nam, nhất là những doanh nhân đang làm ăn tại TPHCM, Bình Dương cùng người địa phương có thu nhập cao. Việc hình thành khu biệt thự là minh chứng cho chính sách mở cửa, mời gọi đầu tư của Nhà nước ta và là sự thay da đổi thịt của An Phú Đông - vốn là một vùng căn cứ cách mạng trong kháng chiến.  

Tuyết Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế